Thể thao

Báo Trung Quốc: "Không thắng tuyển Việt Nam, HLV Li Tie sẽ bị sa thải"

Băng Tâm
ANTD.VN - Tờ Sohu Sport cho biết nếu tiếp tục không thắng ở hai lượt trận tới, đặc biệt là trận đấu với đội tuyển Việt Nam, HLV Li Tie sẽ bị sa thải và hiện đã có 4 ứng viên sẵn sàng thế chỗ.
Báo Trung Quốc: "Không thắng tuyển Việt Nam, HLV Li Tie sẽ bị sa thải" ảnh 1

Theo Sohu Sport, HLV Li Tie (giữa) có thể bị sa thải nếu không thắng được tuyển Việt Nam

Mục tiêu giành vé World Cup suốt hai thập kỷ của bóng đá Trung Quốc đang có nguy cơ thất bại một lần nữa, sau khi đoàn quân của HLV Li Tie để thua cả hai lượt trận đầu tiên bảng B vòng loại cuối khu vực châu Á, lần lượt trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1).

"180 phút, 0 lần sút trúng đích, 0 bàn thắng và 4 lần thủng lưới, tấn công mờ nhạt, phòng ngự thường xuyên mắc lỗi... Nhìn vào các số liệu này của đội tuyển Trung Quốc ở hai trận đầu, người hâm mộ không còn thấy hy vọng vượt qua vòng loại. Những lời phàn nàn và yêu cầu sa thải HLV Li Tie ngày một nhiều", Sohu Sport cho hay.

Tờ báo của Trung Quốc cho rằng hai đối thủ sắp tới là Việt Nam và Ả Rập Xê Út dù thực lực không bằng Australia và Nhật Bản, nhưng đối với đoàn quân HLV Li Tie thì việc giành chiến thắng là "nhiệm vụ không dễ".

"Nếu HLV Li Tie không thể giúp đội nhà đánh bại Việt Nam hay Ả Rập Xê Út, ông ta có thể bị sa thải ngay lập tức, trước khi đội tuyển về nước chuẩn bị cho các lượt trận của tháng 11", Sohu Sport viết.

Nhận định trên được Sohu Sport đưa ra dựa trên phân tích, nếu đội tuyển Trung Quốc thua hoặc không thắng hai lượt trận kế tiếp, cơ hội cạnh tranh vé World Cup 2022 gần như chấm hết. Khi đó, sự hiện diện của HLV Li Tie không còn ý nghĩa.

Tờ báo này thậm chí còn cho biết hiện có 4 ứng viên có thể thế chỗ HLV Li Tie.

"Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đang hướng tới việc trao cơ hội cho các HLV trẻ trong nước dẫn dắt đội tuyển thi đấu các trận còn lại của vòng loại cuối World Cup 2022. Nhưng điều này còn cần sự xem xét và quyết định dựa trên kết quả hai lượt trận tới", Sohu Sport nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC