Thể thao

Báo Thái: "Việt Nam không giành được huy chương nào ở Olympic Tokyo"

Băng Tâm
ANTD.VN - Tờ Siam Sport liệt kê 4 quốc gia Đông Nam Á đã có huy chương Olympic Tokyo trong khi 7 quốc gia còn lại, bao gồm Việt Nam, chưa giành được bất cứ huy chương nào.
Báo Thái: "Việt Nam không giành được huy chương nào ở Olympic Tokyo" ảnh 1

Tờ Siam Sport chạy tít: "Thái Lan đứng thứ 2 ASEAN, Việt Nam không huy chương nào"

Theo Siam Sport, sau 10 ngày thi đấu chính thức của Thế vận hội Tokyo, đoàn Thái Lan tạm xếp thứ hai khu vực Đông Nam Á với 1 HCV nhờ công võ sỹ taekwondo hạng 49kg - Panipak.

Thể thao xứ Chùa Vàng còn 4 VĐV thi đấu ở 3 môn, hy vọng có thêm huy chương.

Trong khi đó, đứng đầu thể thao khu vực là đoàn Indonesia với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Philippines đứng thứ ba với 1 HCV. Malaysia cũng đã có 1 HCĐ.

"Bảy quốc gia còn lại của Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam và Singapore - hai quốc gia thời gian qua có bước phát triển về thể thao để trở thành đối trọng của thể thao Thái Lan - vẫn không giành được một huy chương nào ở Thế vận hội này", Siam Sport viết.

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua (2-8) với phần thi của VĐV điền kinh Quách Thị Lan, đoàn Việt Nam chính thức chia tay Olympic Tokyo mà không đạt mục tiêu đề ra là có huy chương.

Đây là bước lùi của thể thao nước nhà nếu so với thành tích 1 HCV, 1 HCB ở kỳ thế vận hội trước, cũng như so với một số quốc gia láng giềng cùng dự Thế vận hội lần này.

Đoàn Philippines vượt mặt Thái Lan

Trong ngày thi đấu hôm nay (3-8), đoàn Philippines có thêm 1 HCB quý giá môn boxing hạng dướu 57kg nữ của Petecio Lesthy để qua qua leo lên vị trí 43 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic và xếp nhì Đông Nam Á. Còn Indonesia củng cố vị trí số 1 khu vực (hạng 37 Olympic Tokyo) khi có thêm 1 HCĐ đơn nam cầu lông.

Trong khi đó, Thái Lan giậm chân với 1 HCV, tụt xuống hạng 52 Olympic Tokyo và hạng 3 Đông Nam Á.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC