Thế giới

Bào thai có 2 khuôn mặt và 2 bộ não dính liền

Đặng Vũ
ANTĐ - Một cặp vợ chồng ở Sydney, Úc đã vô cùng sốc khi bác sĩ nói với họ rằng, đứa con chưa sinh của họ có 2 khuôn mặt, 2 bộ não, nhưng chỉ có một thân người. 

Mọi việc bắt đầu vào tháng 1 vừa qua, khi cặp vợ chồng Renee Young và Simon Howie đi siêu âm định kì. Các bác sĩ đã nói với họ rằng đứa con chưa sinh của họ có 2 hộp sọ gắn liền nhau và sẽ có 2 khuôn mặt.

 Bào thai có 2 khuôn mặt và 2 bộ não dính liền ảnh 1
Phôi thai không thể chia thành phần và phát triển thành hai trẻ sơ sinh riêng biệt


Bác sĩ phán đoán sự cố xảy ra giữa ngày 13 và 25 của thai kỳ, khi phôi thai không thể chia thành phần và phát triển thành hai trẻ sơ sinh riêng biệt dẫn đến sự hợp nhất.

“Đây có lẽ là trường hợp hiếm nhất trong tất cả các trường hợp sinh đôi, tỉ lệ có khi chỉ là 1/1.000.000 cho điều kì lạ này”, bác sĩ Greg Kesby, người đã từng xử lí nhiều vụ cặp sinh đôi bị dính liền nói.

 Bào thai có 2 khuôn mặt và 2 bộ não dính liền ảnh 2

 Bào thai có 2 khuôn mặt và 2 bộ não dính liền ảnh 3
Hình ảnh siêu âm 3D cho thấy đứa bé chỉ có một thân người nhưng lại có đến 2 khuôn mặt

Các bác sĩ đã nói với Renee Young và Simon Howie rằng, đứa trẻ không thể sống sót quá 2 ngày sau khi sinh, mà kể cả nếu có cố chữa trị, chi phí cũng sẽ rất đắt. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn từ chối việc bỏ thai nhi, mặc dù họ đã có 7 đứa trẻ trước đó.

 Bào thai có 2 khuôn mặt và 2 bộ não dính liền ảnh 4
Cả hai vợ chồng và gia đình đều không muốn bỏ đi đứa con này

Anh Simon nói: “Tôi không thể bỏ đứa trẻ này được, nó là một cơ thể sống. Tôi nghĩ nó chỉ giống với trường hợp một đứa trẻ bị tự kỉ hoặc bệnh Down mà thôi”.

Cô Renee cũng không muốn phá bỏ bào thai: “Nếu chỉ có 2 ngày với đứa trẻ, tôi cũng sẽ tận hưởng 2 ngày đó”.

Các con của cặp vợ chồng này muốn bố mẹ giữ lại đứa trẻ: “Đó vẫn là một đứa trẻ. Bọn cháu vẫn yêu nó mặc kệ nó như thế nào”.

Cô Renee Young nói, thai nhi bây giờ đã được 19 tuần tuổi và phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, từ trước đến nay, chỉ có 35 vụ việc tương tự xảy ra được ghi nhận, lần cuối cùng là vào năm 2008 ở Ấn Độ và không ai trong số đó sống sót.

Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC