Thể thao

Báo Thái chỉ ra sự kém cỏi của HLV Nishino

Băng Tâm
ANTD.VN - Tờ Siam Sports dẫn thống kê thành tích 10 trận đấu của HLV Nishino so với người tiền nhiệm Rajevac và đặt câu hỏi: Ai sẽ chịu trách nhiệm cho thất bại tại vòng loại World Cup 2022?
Báo Thái chỉ ra sự kém cỏi của HLV Nishino ảnh 1

Siam Sports chỉ ra sự kém cỏi của HLV Nishino (trái) so với người tiền nhiệm Rajevac

Thất bại 1-3 trước UAE đã chấm dứt giấc mơ World Cup 2022 của đội tuyển Thái Lan, dù còn một trận chưa đấu với Malaysia. Và phải 4 năm nữa, người Thái mới có thể mơ một giấc mơ mới.

Nhưng ngay lúc này, nhiều tờ báo Thái Lan đã mổ xẻ và đặt câu hỏi về trách nhiệm cho thất bại.

Tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan - Siam Sport dẫn số liệu so sánh kết quả 10 trận đấu của đội tuyển quốc gia dưới thời HLV đương nhiệm Nishino (Nhật Bản) và người tiền nhiệm Rajevac (Serbia).

Theo đó, kể từ khi nhậm chức vào tháng 7-2019 đến nay, HLV Nishino mới chỉ có duy nhất 1 trận thắng (2-1 trước UAE ở lượt đi vòng loại World Cup), còn lại hoà 4 và thua tới 5 trận, ghi 11 bàn và thủng lưới tới 18 bàn.

Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan dưới thời cựu HLV Rajevac thắng 5, hoà 3, thua 2, ghi tới 19 bàn và để lọt lưới 10 bàn.

Tờ báo của Thái Lan nhắc lại, HLV Rajevac được Liên đoàn bóng đá Thái Lan ký hợp đồng sau khi chia tay HLV Kiatisuk.

Tại Asian Cup 2019, sau thảm bại 1-4 trước Ấn Độ ở vòng bảng, ông Rajevac bị sa thải. Nhưng ít nhất, HLV người Serbia còn giúp Thái Lan vào tới vòng chung kết Asian Cup.

Còn nay, người kế nhiệm Nishino đã thất bại mục tiêu giành vé vòng chung kết Asian Cup 2023 bằng suất chính thức. Ngay cả suất tham dự vòng đấu loại tranh vé vớt dành cho đội xếp thứ ba bảng đấu, "Voi chiến" cũng đang gặp khó khi buộc phải thắng Malaysia và chờ đợi may mắn.

Đưa ra những thống kê, bình luận để chỉ ra sự kém cỏi của HLV Nishino, Siam Sports đặt câu hỏi: "Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho thất bại lần này đây".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC