Thể thao

Báo Thái ấn tượng hình ảnh Việt Nam ăn mừng chức vô địch

Băng Tâm
ANTD.VN - "Những cơn mưa như trút không thể ngăn cản hàng nghìn người vẫy cờ đỏ sao vàng đổ ra đường ở thủ đô Hà Nội và các thành phố khác của Việt Nam sau khi U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan ở chung kết bóng đá nam SEA Games 31", tờ Bangkokpost của Thái Lan mô tả.
Báo Thái ấn tượng hình ảnh Việt Nam ăn mừng chức vô địch ảnh 1

Tờ Bangkokpost của Thái Lan ấn tượng với hình ảnh người dân Việt Nam ăn mừng (Ảnh chụp màn hình)

Trong bài viết với tựa đề: "Người dân Việt Nam ăn mừng chức vô địch bóng đá nam SEA Games 31", tờ báo uy tín của Thái Lan - Bangkokpost mô tả bàn thắng phút 83 của Nhâm Mạnh Dũng đã thổi bùng không khí sôi động của 40.000 khán giả có mặt trên sân Mỹ Đình, tối 22-5.

"Những cơn mưa như trút tại Hà Nội không làm giảm đi sự nhiệt tình của người hâm mộ Việt Nam. Họ đã không phải thất vọng. Bầu không khí tại Hà Nội cùng nhiều thành phố khác của Việt Nam, bao gồm TP.HCM, đã "nổ tung" khi chủ nhà chiến thắng ở trận chung kết căng thẳng. Hàng nghìn người vẫy cờ đỏ sao vàng để ra đường phố ăn mừng", Bangkokpost thuật lại.

"Người Việt Nam rất đam mê bóng đá. SEA Games lần này được tổ chức ở đất nước chúng tôi, vì vậy chiến thắng này rất có ý nghĩa và mang lại niềm tự hào và hạnh phúc dân tộc cho người Việt Nam", tờ báo Thái Lan dẫn lời anh Nguyễn Đức Huy, 27 tuổi, ngụ tại Hà Nội.

Theo Bangkokpost, chủ nhà Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn SEA Games 31 với tổng số 205 HCV, hơn rất nhiều so với các đoàn xếp sau, bao gồm cả Thái Lan (92 HCV).

Đáng chú ý, Việt Nam giành cả 2 HCV môn bóng đá nam, nữ của đại hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC