Chính trị - Xã hội

Bảo tàng Công an Hà Nội: 2 tháng, phục vụ gần 11.000 lượt khách

MAI ANH
ANTĐ - Tròn 2 tháng đi vào hoạt động, Bảo tàng Công an  Hà Nội đã trở thành địa chỉ gần gũi với không chỉ công chúng Thủ đô mà cả bạn bè quốc tế.

Bảo tàng Công an Hà Nội: 2 tháng, phục vụ gần 11.000 lượt khách ảnh 1Bảo tàng Công an Hà Nội được nhiều đối tượng du khách yêu thích 

Đã có tên trên các phương tiện tìm kiếm

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 10.922 lượt khách đến tham quan bảo tàng, trong đó có rất nhiều du khách quốc tế. Trong tháng vừa qua, Bảo tàng Công an Hà Nội cũng đã có bước tiến đáng kể khi được trang web du lịch Trip Advisors xếp hạng 27 trên 211 các hoạt động, địa điểm vui chơi giải trí tại Hà Nội. Cùng đó, tính riêng trong hệ thống bảo tàng tại Thủ đô, Bảo tàng Công an Hà Nội đã lên vị trí thứ sáu trên 49 bảo tàng đáng xem, tính theo đánh giá của độc giả Trip Advisors. Đặc biệt, nếu tìm kiếm trên mạng, du khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều thông tin và các hoạt động của bảo tàng. Điều này cho thấy, Bảo tàng Công an Hà Nội đang dần thoát khỏi “cái khung” bảo tàng chuyên ngành, xây dựng hình ảnh mến khách, thân thiện trong con mắt du khách. 

Sự thân thiện ở đây được thể hiện qua thái độ và cung cách tiếp đón của nhân viên bảo tàng. Trong bộ trang phục áo dài đỏ truyền thống, đến với bảo tàng vào buổi sáng hay giờ nghỉ trưa, du khách đều được tiếp đón bằng những nụ cười rạng rỡ. Ai đến đây cũng đều cảm nhận được sự nhiệt tình, mến khách của đội ngũ cán bộ, nhân viên bảo tàng. Anh Harry, du khách người Australia cho hay, đến thăm bảo tàng vào giờ khá muộn nhưng anh vẫn được các nhân viên tiếp đón tận tình. Mặc dù chỉ đi một mình, anh vẫn được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết thông tin bên trong bảo tàng.

Bảo tàng Công an Hà Nội: 2 tháng, phục vụ gần 11.000 lượt khách ảnh 2

Địa chỉ được bạn bè quốc tế yêu thích

Chúng tôi được nghe và chứng kiến nhiều du khách quốc tế ngỡ ngàng khi biết có một bảo tàng ấn tượng như vậy ở trung tâm Thủ đô Hà Nội. Đến thăm Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò, nhiều khách du lịch đã ghé qua thăm Bảo tàng Công an Hà Nội. Anh Michael, du khách người Mỹ cho biết, mới đây, khi đi bộ qua phố Lý Thường Kiệt, anh đã phát hiện ra Bảo tàng Công an Hà Nội nên quyết định vào xem. “Chúng tôi được các nhân viên chào đón ngay ở cửa, họ nói tiếng Anh rất tốt. Tôi được dẫn đi xem khắp bảo tàng, từ những gian trưng bày, quầy lưu niệm… Sau chuyến tham quan này, tôi đã thu được rất nhiều thông tin hữu ích về từng giai đoạn lịch sử của Công an Hà Nội trong 70 năm, đặc biệt là giai đoạn 1945-1954. Chúng tôi còn nhận biết trang phục của những người lính cứu hỏa hay cảnh sát giao thông nữa đấy. Rất thú vị!”. 

Thiếu tá Bùi Hoàng Giang, phụ trách Bảo tàng CATP Hà Nội, người thường xuyên cập nhật thông tin về bảo tàng lên các phương tiện truyền thông cho biết, chị rất vui khi ngày càng có nhiều khách du lịch biết đến bảo tàng. “Nhiều vị phụ huynh cứ cuối tuần lại đưa con nhỏ đến đây. Có cháu ngồi liền 3 tiếng đồng hồ để xem những bộ phim tại bảo tàng. Đây là niềm động viên rất lớn, giúp chúng tôi cảm thấy gắn bó và tìm thấy nhiều niềm vui với công việc của mình”. Cũng theo Thiếu tá Bùi Hoàng Giang, thời gian tới, bảo tàng sẽ tiếp tục mở cửa miễn phí và tổ chức các hoạt động văn hóa, đổi mới các chuyên đề; đồng thời phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (cùng nằm trên phố Lý Thường Kiệt) để xây dựng những tour, tuyến du lịch đến bảo tàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC