Thế giới

Báo quý hiếm bị "xẻo thịt", thiêu cháy dã man

Hà Triệu
ANTĐ -5 người dân tại một ngôi làng miền đông bắc Ấn Độ đã dùng gậy tấn công và đánh chết một con báo hoang dã quý hiếm, trước khi đưa nó lên thiêu cháy.

Vụ việc gây sốc này xảy ra tại ngôi làng Kalgaon, ở huyện Sivasagar của bang Assam miền đông bắc Ấn Độ. Nhóm 5 dân làng cho biết họ đang kiếm củi trong rừng và bất ngờ chạm mặt con báo lớn, 7 tuổi.
Báo quý hiếm bị "xẻo thịt", thiêu cháy dã man ảnh 1Con báo 7 tuổi bị nhóm 5 người dân đánh chết để tự vệ

Con vật đã lao đến tấn công nhóm người và khiến một thành viên bị thương. 5 người đàn ông đã dùng gậy, đá đáp trả lại và đánh con báo đến chết. Sau đó, họ cho xác con vật lên thui trên đống lửa.
Báo quý hiếm bị "xẻo thịt", thiêu cháy dã man ảnh 2Con vật bị xẻo thịt trước khi đưa lên thiêu cháy

Tuy là một hành động tự vệ nhưng sự việc đó đã khiến một số nhà bảo vệ động vật hoang dã lên án, đặc biệt con báo bị giết chết thuộc một trong những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.
Báo quý hiếm bị "xẻo thịt", thiêu cháy dã man ảnh 3Hành động này của nhóm người bị các nhà bảo vệ động vật hoang dã lên án

Đây không phải là trường hợp đầu tiên dân chúng ở Ấn Độ giết chết động vật hoang dã quý hiếm. Trước đó, người dân trong một ngôi làng huyện Purulia, bang Tây Bengal, đã vây kín một con báo cái lớn, đánh chết nó bằng gậy và rìu bổ củi, khi con vật vô tình lạc vào địa phận làng. Ngay sau đó, xác con vật bị cắt thành nhiều khúc nhỏ, treo lên một cây to trước làng.
Báo quý hiếm bị "xẻo thịt", thiêu cháy dã man ảnh 4Con vật đáng thương bị giết chết một phần do con người "lấn chiếm" diện tích sống
Báo quý hiếm bị "xẻo thịt", thiêu cháy dã man ảnh 5Báo và các loài động vật hoang dã thỉnh thoảng đến gần các khu vực sinh sống của con người

Do diện tích các khu rừng ở Ấn Độ bị thu hẹp đáng kể, ảnh hưởng đến không gian sống, báo và các động vật hoang dã thỉnh thoảng lạc vào khu vực sinh sống của con người và tấn công gia súc, gia cầm. Chính vì vậy, một số người dân luôn coi chúng là kẻ thù và sẵn sàng giết chết nếu họ phát hiện.

Trước tình hình đó, Bộ Lâm nghiệp Ấn Độ cũng đưa ra một số biện pháp như đặt bẫy để ngăn chặn thú hoang dã không tiếp cận nơi sinh sống của dân làng. Luật pháp Bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ cũng quy định mức phạt tù 3 năm hoặc phạt tiền 10.000 rupee nếu dân chúng giết chết một con báo hoang dã.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC