Thế giới

Báo quân đội Trung Quốc kêu gọi 'chiến tranh nhân dân' chống gián điệp Mỹ

Hải Yến
ANTD.VN -  Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc - tờ báo chính thức của các lực lượng vũ trang nước này ngày 17-10-2021 đã kêu gọi “chiến tranh nhân dân” nhằm ứng phó với việc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thành lập đơn vị chuyên về Trung Quốc.
Báo quân đội Trung Quốc kêu gọi 'chiến tranh nhân dân' chống gián điệp Mỹ ảnh 1

CIA thành lập đơn vị mới nhằm tập trung riêng vào Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc vài ngày qua đã lan truyền một video clip trong đó tuyên bố rằng CIA đang tuyển dụng các nhân viên hiểu tiếng Quan Thoại cũng như tiếng Quảng Đông, Hakka và Thượng Hải.

Một tài khoản mạng xã hội Weibo của báo quân đội Trung Quốc hôm 17-10 viết: “Không có con cáo gian xảo nào có thể đánh bại một thợ săn giỏi. Để giữ vững an ninh quốc gia, chỉ cần tin dân, dựa vào dân là được”.

Tờ này tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của dân chúng và cho rằng cần phải có một “cuộc chiến tranh nhân dân” để đề phòng rủi ro, “khiến các điệp viên không thể hoạt động và ẩn mình”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên trước đó đã tố cáo động thái của CIA, gọi đó là “một triệu chứng điển hình của tâm lý chiến tranh lạnh”.

Ông Leon Panetta, cựu Giám đốc CIA và Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời Tổng thống Barack Obama nói với Politico rằng: “Trung Quốc vẫn là một mục tiêu rất khó để có thể xâm nhập, và vì lý do đó, việc tạo ra trung tâm có thể tạo ra sự tập trung thực sự vào Trung Quốc là có ý nghĩa”.

Theo SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC