Văn hóa - Giải trí

Báo Mỹ bình chọn Vịnh Hạ Long nằm trong top 100 di sản UNESCO đẹp nhất thế giơi

Thanh Xuân
ANTD.VN - Vịnh Hạ Long đã được tờ The Newweek của Mỹ bình chọn là một trong 100 di sản UNESCO đẹp nhất thế giới.

Tờ Newweek của Mỹ gần đây đã đưa ra danh sách 100 di sản đẹp nhất thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả những kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo từ mọi nơi trên thế giới. Vịnh Hạ Long của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 14.

Ba địa danh đứng đầu là quần thể Angkor Wat tại Campuchia, tiếp theo là Venice, Ý và rặng san hô Great Barrier của Australia.

Theo News Week, Vịnh Hạ Long, nằm trong Vịnh Bắc Bộ, bao gồm khoảng 1.600 đảo lớn và đảo nhỏ, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp với các cụm đá vôi. Do tính chất tự nhiên của chúng, hầu hết các đảo đều không có người ở và không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của con người. Vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây cũng được khắc hoạ thêm bởi giá trị sinh học đặc sắc.

Báo Mỹ bình chọn Vịnh Hạ Long nằm trong top 100 di sản UNESCO đẹp nhất thế giơi ảnh 1

Nhiệm vụ của danh hiệu Di sản thế giới được UNESCO công nhận là để xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên quý giá của thế giới. Kể từ khi di sản đầu tiên được công nhận, danh sách các địa điểm thiên nhiên cần được bảo vệ của tổ chức này đã tăng lên hơn 1.000 địa điểm.

Italy là quốc gia có nhiều di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận nhất, với 54 địa danh, tiếp theo là Trung Quốc với 53 cảnh quan và ở vị trí thứ 3 là Tây Ban Nha với 47 địa danh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC