Chính trị - Xã hội

Bảo mẫu cơ sở mầm non Nụ Cười Xinh bị thôi việc

Duy Anh

ANTĐ - Mặc dù phụ huynh không khiếu kiện nhưng bảo mẫu mầm non Nụ Cười Xinh vẫn phải chấm dứt hợp đồng lao động vì hành vi mất bình tĩnh, đánh đập khi cho trẻ ăn.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kết quả xử lý việc đánh đập khi đang cho trẻ ăn ở lớp học thuộc cơ ở mầm non Nụ Cười Xinh đã được Phòng GD-ĐT Nam Từ Liêm báo cáo. Sau khi họp lấy ý kiến của các phụ huynh có con học tại cơ sở này, chủ nhóm lớp và bảo mẫu, giáo viên đã nhận khuyết điểm và xin rút kinh nghiệm.
Bảo mẫu cơ sở mầm non Nụ Cười Xinh bị thôi việc ảnh 1Được phụ huynh thông cảm nhưng bảo mẫu vẫn phải chấm dứt hợp đồng
vì ứng xử thiếu mô phạm

Các phụ huynh cũng thống nhất không khiếu kiện và chia sẻ với bảo mẫu còn trẻ, tâm huyết nhưng thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống sư phạm. Tuy nhiên, xác định hành vi của cô bảo mẫu Mai Thị N. không đúng với đạo đức nghề nghiệp, phương pháp giáo dục nên Phòng GD-ĐT Nam Từ Liêm đã yêu cầu nhóm lớp Nụ Cười Xinh chấm dứt hợp đồng lao động với bảo mẫu Mai Thị N.

Bên cạnh đó, để sự việc không lặp lại ở những cơ sở mầm non khác, Phòng GD-ĐT Nam Từ Liêm đã họp và phổ biến sự việc tới tất cả các trường, nhóm lớp mầm non trên địa bàn quận để cùng rút kinh nghiệm, coi đây là bài học đối với cả giáo viên, bảo mẫu và cơ quan quản lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC