Thế giới

Bạo lực lại bùng phát ở Hồng Kông

Trần Biên

ANTĐ - Rạng sáng qua 27-11, một cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) lại tiếp tục tái diễn ở Mongkok, sau khi hàng trăm người biểu tình chặn xe của cảnh sát ở giao lộ Sai Yeung Choi Street South và Soy Street. Sự việc xảy ra chỉ sau vài giờ lực lượng cảnh sát dọn dẹp và cho thông tuyến đường Nathan. 

Chính quyền Đặc khu Hồng Kông cho biết, họ đã bắt đầu triển khai khoảng 6.000 cảnh sát để ngăn chặn hành động tái phong tỏa tuyến đường Nathan kể từ sáng qua 27-11 đến hết ngày 30-11. Cũng trong ngày hôm qua, thủ lĩnh biểu tình sinh viên Hồng Kông Joshua Wong đã bị chính quyền đặc khu cấm đến khu vực quận Mongkok, đây có thể là một trong những điều kiện để được tại ngoại, sau khi Joshua bị cảnh sát bắt giữ tại khu vực này.

Trước đó, ngày 26-11, lực lượng thực thi pháp luật Hồng Kông đã bắt giữ 7 nhân viên cảnh sát vì đã có hành vi đánh đập người biểu tình hôm 15-10. Đại diện cảnh sát Hồng Kông cho biết, việc bắt giữ này để đảm bảo điều tra sự việc một cách khách quan.

Theo SCMP/NYTimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC