Thế giới

Bạo lực đẫm máu tại nhà tù Venezuela, 16 người thiệt mạng

Mai Loan
ANTĐ - Chính quyền Venezuela ngày 17-9 cho biết, một cuộc đụng độ đẫm máu giữa các băng nhóm tù nhân tại một nhà tù phía tây Venezuela đã khiến ít nhất 16 tù nhân thiệt mạng, cảnh báo về tình hình bất ổn tại quốc gia có hệ thống nhà tù tồi tệ và đông đúc nhất ở Mỹ Latinh này.

Giám đốc Tổ chức giám sát nhà tù Humberto Prado cho biết, vụ ẩu đả nổ ra hôm 16-9 tại nhà tù Sabaneta, thành phố Maracaibo, phía tây Venezuela, khiến 16 tù nhân thiệt mạng.

Theo giới chức Venezuela, một số quản trại “tha hóa” đã buôn lậu vũ khí trái phép cho các nhóm tù nhân để chúng giành quyền kiểm soát nhà tù.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nhà tù Venezuela Iris Varela nói: “Thật là tồi tệ khi một số người không tôn trọng cuộc sống của chính mình”.

Bạo lực đẫm máu tại nhà tù Venezuela, 16 người thiệt mạng ảnh 1

Khi đề cập đến những cai tù hoạt động kinh doanh, buôn bán vũ khí trái phép cho tù nhân, bà Varela cho biết thêm rằng: “ Họ (cai tù) đã gây ra các cuộc đụng độ chết người trong nhà tù, và giờ đây họ đang hành động như không có điều gì xảy ra”.

Trước đó vào hôm 25-1, một vụ bạo loạn đẫm máu cũng đã xảy ra tại nhà tù Uribana, thành phố Barquisimeto, phía tây nam Venezuela, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và 88 người khác bị thương.

Venezuela cũng đã từng xảy ra vụ bạo loan nhà tù Uribana khiến ít nhất 58 người thiêt mạng

Theo reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC