Thế giới

Bạo loạn tiếp diễn ở Moscow, gần 300 người bị bắt giữ

Mai Loan
ANTĐ - Tối 15-10, gần 300 người biểu tình Nga bị bắt giữ ở khu vực phía nam thủ đô Moscow, nơi cuộc biểu tình mang tính chất dân tộc, chống lại người nhập cư bùng phát vào cuối tuần qua.

Phó Giám đốc Sở cảnh sát Moscow về An toàn công cộng, Oleg Sigunov cho biết: “Có khoảng 276 người bị bắt giữ, 30% trong số họ là thanh niên”. Trước đó, hàng trăm người gây bạo loạn cũng đã bị bắt giữ vào tối 13-14/10.

Một phát ngôn viên Sở cảnh sát cũng cho hay, cảnh sát đã nỗ lực dẹp loạn những người gây rối ở khu vực ga tàu điện ngầm Prazhskaya và bắt giữ khoảng 50 người mang “tư tưởng dân tộc”.

Bạo loạn tiếp diễn ở Moscow, gần 300 người bị bắt giữ ảnh 1

Cảnh sát bắt giữ những người biểu tình gây bạo loạn


Dẫn nguồn tin từ một phóng viên hãng tin RIA Novosti, hàng trăm người đã tập trung tại ga tàu điện ngầm Prazhskaya lúc 7 giờ tối ngày 15-10 (theo giờ địa phương), sau đó tiến về khu Biryulyovo, nơi cuộc biểu tình chống người nhập cư nổ ra vào hôm 13-10, khiến hàng chục người bị thương, trong đó có 6 nhân viên cảnh sát.

Khi đám đông người biểu tình xuất phát từ ga tàu điện ngầm Prazhskaya, cảnh sát chống bạo động đã bắt đầu bắt giữ những người có hành vi bạo loạn, gây rối nhất, trong khi những người khác chạy trốn khỏi hiện trường.

Hàng ngàn người biểu tình giận dữ đã tập trung tại khu vực Biryulyovo sau vụ một người dân nhập cư đâm chết Yegor Shcherbakov, một thanh niên địa phương 25 tuổi, khi người này đang đi bộ trên đường về nhà cùng bạn gái, tối hôm 10-10. Biểu tình đã biến thành bạo lực khi nhiều thanh niên quá khích đập vỡ cửa sổ và châm lửa đốt một khu trung tâm thương mại.

Theo Rio Novosti

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC