Thế giới

Bạo loạn ở nhà tù lớn nhất Bali, Indonesia

Tân Vũ
ANTĐ - Báo chí Indonesia báo cáo, nhà tù lớn nhất trên đảo Bali nước này tiếp tục có một đêm hỗn loạn sau một cuộc bạo động xảy ra hôm thứ Tư, 22-2.

Các tù nhân bắt đầu ném đá và bom xăng vào khoảng 22h đêm thứ Tư (14h GMT).

Cảnh sát nhà tù Kerobokan cho hay tình hình hiện đã được kiểm soát. Các tù nhân người nước ngoài đang được đưa đi khỏi nhà tù và họ phải tiếp tục được tách ra. Số tù nhân tại đây đòi thả ba bạn tù bị bắt giữ trong các cuộc bạo động trong ngày thứ Ba, phát ngôn viên nhà tù nói. Các lực lượng an ninh đã kiểm soát được nhà tù vào lúc 2h giờ địa phương và không có báo cáo về trường hợp thương vong nào.
Tuy nhiên một số báo cáo khác của giới truyền thông lại nói rằng hàng trăm nhân viên an ninh đã bao vây nhà tù và tù nhân bị kiểm soát một phần.

Bạo loạn ở nhà tù lớn nhất Bali, Indonesia ảnh 1 

 Các tù nhân gây rối ở nhà tù Kerobokan

Nhà tù Kerobokan theo thiết kế lúc đầu được xây dựng để giam giữ khoảng 300 tù nhân nhưng hiện tại số tù nhân đã lên đến 1.000. Trong số này có một số tù nhân mang quốc tịch nước ngoài như các thành viên của đường dây buôn bán ma túy người Australia tên là "Bali Nine" và trùm ma túy Schapelle Corby.

Ray Marcelo, phát ngôn viên đại sứ quán Australia tại Jakarta cho biết, các tù nhân người nước ngoài sẽ được dời sang một nhà tù khác ở Klungkung. Công tác chuẩn bị đã được triển khai sẵn sàng cho việc chuyển giao. Nhà tù Kerobokan nằm cách sân bay quốc tế chưa đầy nửa giờ đi ôtô.

Những vụ bạo loạn ở nhà tù Korobokan làm dấy lên những quan ngại về vấn đề an ninh cũng như tình trạng quá tải đáng báo động ở các nhà tù ở Indonesia.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC