Chính trị - Xã hội

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật là nạn nhân động đất

Tạ Toàn

ANTĐ - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) đã khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân đối với các công dân Việt Nam đang gặp khó khăn là nạn nhân của động đất kinh hoàng tại Nhật Bản. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cũng đã phối hợp chặt chẽ, lập ra nhiều kênh liên lạc khác nhau qua các Hội hữu nghị Việt - Nhật cấp tỉnh, chi nhánh vùng của các Hội sinh viên, học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, các chi bộ vùng và các đầu mối chính trong cộng đồng người Việt... để theo dõi và cập nhật tình hình công dân Việt Nam tại các khu vực xảy ra động đất, đồng thời, giữ liên lạc chặt chẽ với chính quyền địa phương để chủ động trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Tổng Lãnh sự quán đã cử cán bộ mang theo đồ ăn, nước uống đến vùng bị nạn tại Kumamoto để trực tiếp nắm tình hình, động viên cộng đồng người Việt Nam. Riêng tại thành phố Beppu là nơi tập trung đông sinh viên Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán đã hướng dẫn chuẩn bị lương thực dự phòng, lập danh sách trực tuyến với tên và địa chỉ nơi sơ tán để theo dõi, quản lý thuận lợi. Đường dây nóng bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật (+81) 80 3590 9136 (số hotline của Đại sứ quán), (+81) 80 3984 6668(+81) 80 3904 0198 vẫn đang hoạt động để kịp thời triển khai biện pháp bảo hộ thích hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC