Bảo hiểm xã hội Việt Nam phấn đấu tặng 10.000 sổ BHXH và 120.000 thẻ BHYT cho người khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, ngành BHXH phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước...
Bảo hiểm xã hội Việt Nam phấn đấu tặng 10.000 sổ BHXH và 120.000 thẻ BHYT cho người khó khăn ảnh 1
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân

Ngày 23-11, BHXH Việt Nam tổ chức phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng 4 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam dành dụm, quyên góp ngay trong buổi lễ.

BHXH Việt Nam cũng nhận được sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp cùng BHXH Việt thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Tại điểm cầu Trung ương, đại diện 6 doanh nghiệp đã trao tặng 3.000 sổ BHXH tự nguyện và 54.904 thẻ BHYT với tổng số tiền là trên 25,4 tỷ đồng. Ngoài ra, tại các điểm cầu, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT.

Những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong chương trình là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện "thoát nghèo", người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 có sự đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH Việt Nam; sự đồng hành tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam.

Theo ông Mạnh, BHXH Việt Nam phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước; trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 200 bệnh nhân thuộc 10 bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Dịp này, lãnh đạo BHXH Việt Nam đã phát động tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.