Chính trị - Xã hội

Báo chí tác động tích cực tới đời sống xã hội

Chính Trung
ANTĐ - Ngày 18-6, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo, đài Trung ương và Hà Nội. 

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã gửi đến đại diện các cơ quan báo, đài và toàn thể những người làm báo trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp. Đánh giá cao vai trò vị trí của báo chí trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, Chủ tịch UBND TP khẳng định, TP luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để báo chí phát triển, để các nhà báo phát huy khả năng sáng tạo.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: “Báo chí luôn đồng hành với Hà Nội, theo dõi sát các vấn đề “nóng” như cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, giao thông đô thị, môi trường, đất đai hay những vụ việc được dư luận quan tâm như Làng cổ Đường Lâm, Chùa Một Cột...”. Nhiều đề xuất, kiến nghị hợp lý của báo chí đã được các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét, giải quyết một cách nghiêm túc; tác động tích cực đến đời sống xã hội, định hướng chính trị tư tưởng và dư luận, tạo sự ổn định xã hội. “TP luôn lắng nghe báo chí và chỉ đạo xử lý kịp thời những vấn đề báo chí nêu, nhanh chóng giải quyết bức xúc của nhân dân” - Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nói.

Chủ tịch UBND TP cho biết, nhiệm vụ trước mắt của TP còn rất nặng nề. Bên cạnh sự quyết tâm, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực của các cấp, các ngành, Hà Nội mong tiếp tục nhận được sự đồng thuận, cổ vũ và những đóng góp thiết thực của các cơ quan báo chí. Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Lãnh đạo thành phố với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ tiếp thu và giải quyết kịp thời những vấn đề báo chí nêu. Hà Nội sẽ chủ động thông tin cho báo chí, để cùng đi đến sự đồng thuận cao, tạo tiền đề quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC