Đời sống

Báo chí quốc tế ca ngợi hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Minh Trí
ANTD.VN -  Các trang báo Anh như Independent và Daily Mail đã đăng tải bài viết ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là một “người hùng” sau khi video ghi lại hành động đẹp cứu em bé rơi từ tầng 12 của anh lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
Báo chí quốc tế ca ngợi hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh ảnh 1

Bài viết đăng tải trên tờ Daily Mail

Trang Independent trong bài báo ngày 1-3 đã gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là “người hùng” sau khi cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ ban công tầng 12 của một tòa nhà. “Một người đàn ông chở hàng ở Việt Nam đã được ca ngợi như một người hùng sau khi anh cứu sống một bé gái rơi từ ban công một tòa nhà cao tầng ở Hà Nội” -tờ Independent viết.

Theo bài viết trên Independent: “Khi Mạnh ôm bé gái trong lòng, anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng cô bé. Nạn nhân lập tức được đưa đến bệnh viện gần đó”. Bé gái trong tình trạng ổn định còn anh Mạnh thì bị bong gân. Tờ báo Anh cũng viết rằng những cư dân chứng kiến và ghi lại hành động anh hùng của anh Mạnh đã hết lời khen ngợi anh. Anh Mạnh trở thành “người hùng” được mọi người biết tới chỉ sau 1 đêm, sau khi bức ảnh của anh được chia sẻ trên mạng xã hội. Anh Mạnh nói rằng, điện thoại của anh liên tục rung và các tài khoản mạng xã hội của anh đột nhiên có hàng nghìn người theo dõi.

“Mặc dù nhiều người gọi anh Mạnh là người hùng trên mạng xã hội nhưng anh Mạnh nói rằng anh không thích danh hiệu đó bởi anh tin rằng bất kỳ ai cũng sẽ làm như vậy trong hoàn cảnh tương tự”- Independent viết.

Tờ Daily Mail cũng cũng gọi khoảnh khắc anh Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 là “giây phút thót tim” hay “khoảnh khắc bất ngờ” và ca ngợi anh là một “anh hùng”. Theo đó, bài báo được đăng tải hôm 1-3 đã tường thuật lại quá trình cứu sống bé gái của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Cũng theo tờ báo, những người đã chứng kiến hình ảnh về hành động dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh đã hết lời ca ngợi anh. Tuy nhiên, người đàn ông khiêm tốn tiết lộ anh chỉ hành động theo bản năng của một người bố vì anh cũng có một cô con gái 2 tuổi.

“Khi sự việc xảy ra, tôi không suy nghĩ nhiều", anh nói. “Nhìn thấy cháu bé, tôi nghĩ ngay đến con gái tôi ở nhà và vội vàng tìm cách cứu cháu. Mọi thứ diễn ra trong vòng một phút. Tôi không thể tin rằng mình đã cứu sống bé gái”.

Bên dưới bài báo trên Daily Mail, độc giả nước ngoài cũng xúc động và khâm phục trước hành động của anh Mạnh. Một độc giả đã viết rằng: “Một người đàn ông tuyệt vời, một câu chuyện khó tin. Làm tốt lắm, Chúa sẽ phù hộ cho các bạn”. Một độc giả khác thì viết rằng: “Một hành động vô cùng can đảm. Tôi mong rằng bé gái sẽ ổn. Thật là một người đàn ông tuyệt vời”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC