Chính trị - Xã hội

89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2014):

Báo chí phải luôn là vũ khí sắc bén, phò chính trừ tà

ANTĐ - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 19-6, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật những người làm báo. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên và đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành, phóng viên các cơ quan báo chí. 

Gửi lời chúc mừng tới đội ngũ phóng viên, nhà báo nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn các phóng viên báo chí luôn sát cánh cùng Chính phủ, là kênh thông tin hữu hiệu không chỉ phổ biến, tuyên truyền về sự điều hành của Chính phủ mà còn là kênh ghi nhận, tiếp thu ý kiến của nhân dân.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự đóng góp của báo chí trong thời gian qua. Các kênh báo chí đã hiến kế trực tiếp cho Chính phủ, góp phần hình thành nên những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, nói lên tiếng nói của nhân dân. Phó Thủ tướng mong muốn báo chí luôn là vũ khí sắc bén, phò chính trừ tà, cổ vũ, nêu gương những điển hình tiên tiến, nêu cao chính nghĩa, đấu tranh với những thói hư tật xấu và trên hết báo chí cần tôn trọng sự thật, nói đúng sự thật, bài trừ những thứ mang danh sự thật. 

Chúc mừng đội ngũ những người làm báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Phẩm chất của nhà báo Cách mạng là sẵn sàng vượt mọi khó khăn, thử thách, chấp nhận rủi ro, dám hy sinh vì nghĩa lớn. Những gương sáng đó xứng đáng được khen thưởng, tôn vinh. 

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC