Chính trị - Xã hội

Báo chí luôn tiên phong nơi đầu sóng, ngọn gió

Phạm Hương
ANTĐ - Tối qua (21-6), lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 9 - năm 2014 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã tới dự buổi lễ và chia vui cùng những người làm báo Việt Nam. 

Với bề dày truyền thống 90 năm, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đội ngũ những người làm báo lớp lớp trưởng thành, gánh vác sứ mệnh thông tin đại chúng thiết yếu, tuyên truyền cổ vũ việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và là diễn đàn của nhân dân. Đội ngũ các nhà báo luôn tiên phong, có mặt nơi đầu sóng ngọn gió và sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Trong tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, báo chí Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước, tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt…”.

Tại buổi lễ, BTC đã trao 9 giải A, 26 giải B, 54 giải C và 29 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt Giải Báo chí quốc gia năm 2014 nhằm ghi nhận và tôn vinh sức sáng tạo không ngừng của đội ngũ hơn 22.000 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC