Chính trị - Xã hội

Báo chí góp phần phục hồi và phát triển du lịch

Minh Quân
ANTD.VN -  “Báo chí tuyên truyền phục hồi và phát triển du lịch” là chủ đề Hội thảo do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 gồm Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu vừa tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Trong hai năm qua, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai quyết liệt và đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, đặc biệt trong đó có lĩnh vực về du lịch.

Tuy nhiên, thời gian qua, dưới tác động của dịch Covid-19, ngành du lịch của Hà Nội và các tỉnh trong khu vực đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có, đòi hỏi cần có nhiều giải pháp đồng bộ, sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Một trong số đó là phát huy vai trò của công tác truyền thông để tuyên truyền, quảng bá, phục hồi và phát triển du lịch.

Báo chí góp phần phục hồi và phát triển du lịch ảnh 1

Toàn cảnh buổi hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi, phát triển du lịch"

Tại hội thảo, các đại biểu Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 đã tập trung thảo luận, tham gia đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc trong tuyên truyền trên báo chí về phát triển du lịch thời gian qua.

Nhiều giải pháp thiết thực đã được đề xuất để báo chí trong Cụm làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần phục hồi, phát triển du lịch thời gian tới như: tổ chức 1 giải báo chí về chủ đề văn hóa và du lịch dành riêng cho Hội Nhà báo dọc quốc lộ 6; các cơ quan báo chí phối hợp giới thiệu các điểm đến, văn hóa đặc trưng của tỉnh mình trên báo của nhau, hỗ trợ nhau trong tuyên truyền các sự kiện văn hóa, du lịch lớn của địa phương...

Báo chí góp phần phục hồi và phát triển du lịch ảnh 2
Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao giải Nhất Cuộc thi báo chí tuyên truyền "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" năm 2021 cho tác giả
Báo chí góp phần phục hồi và phát triển du lịch ảnh 3

Báo An ninh Thủ đô vinh dự đạt giải Ba cuộc thi báo chí "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" năm 2021

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao giải Cuộc thi báo chí năm 2021 với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Từ 100 tác phẩm dự thi, đã có 21 tác phẩm ở nhiều thể loại, như: báo in, điện tử, phát thanh - truyền hình được trao giải.

Báo chí góp phần phục hồi và phát triển du lịch ảnh 4
Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua cho Hội Nhà báo tỉnh Sơn La

Hoàn thành nhiệm vụ năm 2021, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh dọc quốc lộ 6 năm 2022 cho Hội Nhà báo tỉnh Sơn La. Tại đây, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La cũng đã phát động Cuộc thi báo chí viết về chủ đề: “Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022.

Báo chí góp phần phục hồi và phát triển du lịch ảnh 5Hội Nhà báo TP Hà Nội trao 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn TP Điện Biên Phủ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC