Chính trị - Xã hội

Báo cáo về tôn giáo của Hoa Kỳ: Một số đánh giá không khách quan

PV
ANTD.VN - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình phản ứng trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 10-8 ra “Báo cáo về tự do tôn giáo quốc tế năm 2015"

Hôm qua 19-8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 10-8 ra “Báo cáo về tự do tôn giáo quốc tế năm 2015,” Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình cho biết: “Việt Nam ghi nhận một số điều chỉnh trong Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2015 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ so với các Báo cáo trước đây, song đáng tiếc Báo cáo vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam”.

Ông Lê Hải Bình nêu rõ: Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế. Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm sự phân biệt đối xử với công dân vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC