Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La

ANTĐ - Hàng trăm bộ chăn ấm cùng một lượng lớn bàn ghế, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu vừa được Báo ANTĐ và các nhà hảo tâm gửi trao đến các trường bán trú ở huyện Mai Sơn (Sơn La).

Điều kiện ăn ở, đi lại khó khăn, cộng thêm thời tiết khắc nghiệt luôn ảnh hưởng đến việc học của học sinh các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn nơi núi rừng Tây Bắc. Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ các em cải thiện cuốc sống và điều kiện học tập, một lần nữa, những chuyến hàng từ thiện của Báo An ninh Thủ đô và một số tăng ni, phật tử các chùa trên địa bàn Hà Nội lại tìm đến Sơn La.

Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 1

Báo An ninh Thủ đô và các tăng ni, phật tử trao quà cho trường bán trú Mai Sơn

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua, đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô phối hợp với các tổ chức, cá nhân hoạt động từ thiện đến với Mai Sơn – một trong những huyện đặc biệt khó khăn ở Tây Bắc. Hình ảnh những ngôi trường lụp xụp, trống huơ trống hoác giữa đại ngàn, cùng cuộc sống khốn khó đủ bề của thầy và trò nơi đây đã thôi thúc chúng tôi trở lại.

Lần này, hàng trăm bộ chăn ấm, hàng chục bộ bàn ghế học tập cùng một lượng lớn thực phẩm gồm gạo, mì tôm, bánh kẹo và đồ dùng thiết yếu đã được những người làm báo An ninh Thủ đô cùng các tăng ni, phật tử gửi trao đến 5 trường bán trú ở huyện Mai Sơn. Hy vọng rằng, những món quà thiết thực sẽ là nguồn động viên, khích lệ, giúp các em học sinh cải thiện điều kiện học tập và có thêm hơi ấm để vượt qua mùa động lạnh giá giữa chốn núi rừng.

Một số hình ảnh tại chuyến công tác xã hội tại Mai Sơn (Sơn La):

Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 2

Những chiếc chăn ấm được Báo An ninh Thủ đô phối hợp với các tăng ni, phật tử chùa Bộc, chùa Vân Hồ, chùa Quan Hoa, chùa Sở Thượng và chùa Trung Kính Hạ trao tặng học sinh

vùng cao

Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 3

Đoàn công tác còn hỗ các trường bán trú huyện Mai Sơn nhiều loại lương thực, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu

Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 4

Bàn ghế phục vụ học tập cũng là một trong những món quà thiết thực được vận chuyển từ Hà Nội lên Hát Lót (Mai Sơn, Sơn La)

Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 5

Các tăng ni tặng quà đại diện các trường học ở địa bàn vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn

Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 6Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua, đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô phối hợp với các tổ chức, cá nhân hoạt động từ thiện đến với Mai Sơn
Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 7

Hy vọng những món quà thiết thực sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em học sinh vượt qua khó khăn, thiếu thốn

Báo ANTĐ cùng các nhà hảo tâm mang hơi ấm đến vùng cao Sơn La ảnh 8

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập báo An ninh Thủ đô tặng quà các trường bán trú huyện Mai Sơn.