Văn hóa - Giải trí

Báo An ninh Thủ đô với văn nghệ sĩ phương Nam

Bửu Tín (Thực hiện)
ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô với các nghệ sĩ phương Nam. Các nghệ sĩ phương Nam dành tình cảm gì với An ninh Thủ đô? 

Ca sĩ Mỹ Tâm: Bài viết trên An ninh Thủ đô thật sự tinh tế

Báo An ninh Thủ đô với văn nghệ sĩ phương Nam ảnh 1

“Cuộc đời là một cuốn phim! Không phải ai cũng hiểu được người khác đang làm gì. Không chỉ đơn thuần cứ yêu thì thấy người ta đúng và càng không phải cứ yêu là biến đúng cũng thành sai. Nếu chỉ đơn giản vậy thì ai cũng làm được! Cuộc sống có làm gì thì đầu tiên cũng phải đúng trước đã thì cuốn phim đời mình mới hay và được yêu thương nhiều đến thế được! Thật sự tinh tế! Cảm ơn tác giả bài viết!” - đó là những dòng mà tôi viết trên mạng xã hội sau khi “tình cờ” đọc được một bài báo viết về mình một cách chính xác, chân tình và tinh tế đăng trên Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 5-10-2020.

Thú thật tôi rất bất ngờ khi tác giả bài viết có sự hiểu biết và am tường đến vậy khi đánh giá và nhận định về MV “Đúng cũng thành sai” vừa phổ biến trên YouTube của tôi. Bài báo trên An ninh Thủ đô đã góp phần giúp khán giả khám phá và hiểu sâu hơn nhiều chi tiết, thông điệp của MV. Bài báo cũng nhắc đến “cái kết mở của MV” với hình ảnh chiếc đồng hồ có kim quay ngược khiến người thưởng thức liên tưởng đến mong ước “quay lại kỷ niệm hạnh phúc xa xưa” của nhân vật. Quả tình đó chính là ẩn ý mà tôi đã gửi gắm qua MV mà những người tinh tế sẽ nhìn ra.

Những người nghệ sĩ thường có những bất ngờ hạnh phúc lớn lao mỗi khi họ đọc được một bài báo viết về mình một cách tích cực, ghi nhận đúng giá trị cũng như trên tinh thần, thiện chí xây dựng giúp người nghệ sĩ có thêm chỗ dựa tham khảo tin cậy, cũng như niềm hứng khởi cho nỗ lực làm nghề. Tôi mong sẽ còn được nhiều lần cảm giác “bất ngờ hạnh phúc” như thế khi đọc Báo An ninh Thủ đô”.

Diễn viên Ngọc Lan: Báo An ninh Thủ đô là nhịp cầu hai chiều giữa nghệ sĩ và công chúng

Báo An ninh Thủ đô với văn nghệ sĩ phương Nam ảnh 2

“Đón Tết Tân Sửu 2021 với niềm vui kép khi nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020 (vai Trang trong phim “Luật trời”) lẫn giải Nữ ngôi sao phim ảnh thuộc khuôn khổ Lễ trao giải Ngôi sao năm 2020 trao vào đầu năm 2021, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi hiểu rằng những thành quả của mình được sự hỗ trợ không nhỏ từ người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người cộng sự và dĩ nhiên không thể thiếu các quý đơn vị báo chí, đài truyền hình. Tôi đánh giá cao và rất trân trọng vai trò của báo chí trong việc thông tin, hỗ trợ nghệ sĩ đến với công chúng, như những trang văn hóa - nghệ thuật trên Báo An ninh Thủ đô.

Tôi luôn quan niệm báo chí là nhịp cầu nối tuyệt vời giữa những người nghệ sĩ đến với công chúng. Báo chí làm tốt chức năng truyền tải những thông tin, sản phẩm sáng tạo từ nghệ sĩ muốn gửi đến khán giả ái mộ. Đồng thời ở chiều ngược lại, việc thông tin lĩnh vực nghệ thuật cũng chính là điều mà quý báo thực hiện nhằm đáp ứng được nhu cầu của đông đảo công chúng. Ngày nay, công chúng rất có nhu cầu tìm hiểu về cuộc sống, sự nghiệp, những bước tiến mới, bộ phim mới của nghệ sĩ và rõ ràng họ thường tìm đến các tờ báo, trang tin chính thống để giải tỏa nhu cầu này.

Trong suốt 18 năm hoạt động nghệ thuật chủ yếu trong địa hạt phim ảnh cùng các loại hình nghệ thuật khác, Ngọc Lan luôn vui và hạnh phúc khi được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành từ báo chí. Tôi luôn mang ơn điều đó và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ưu ái từ báo chí trong việc thông tin chính xác những vai diễn mới, những bộ phim mới và cả những điều tích cực mới trong cuộc sống đời thường của tôi đến với khán giả gần xa.

Trong thời buổi ngày càng xuất hiện nhiều trang tin “lá cải” đưa tin theo xu hướng chủ ý giật gân, câu khách; những thông tin khó kiểm chứng lan tràn trên mạng xã hội; những hình ảnh sai lệch, gây xung đột, hiểu lầm để câu views, câu likes nhằm trục lợi cá nhân… thì vai trò của những tờ báo chính thống như An ninh Thủ đô rất quan trọng. Một tờ báo chuyên ngành như An ninh Thủ đô lại quan tâm đến hoạt động giải trí, nghệ thuật và đứng về phía những người cống hiến sáng tạo như tầng lớp nghệ sĩ thì thật đáng quý và đã tạo được sự tin yêu của cả giới nghệ thuật lẫn đông đảo khán giả.

Năm mới Tân Sửu cũng chính là năm tuổi của Ngọc Lan nên tôi sẽ cố gắng hết mình để tiếp tục mang đến nhiều vai diễn ấn tượng. Tôi hy vọng được quý báo tiếp tục thông tin sớm, nhanh nhạy, chính xác những tác phẩm mới này”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: An ninh Thủ đô là tờ báo chính thống, chuẩn mực, uy tín

Báo An ninh Thủ đô với văn nghệ sĩ phương Nam ảnh 3

“Năm 2020 vừa qua là một năm cực kỳ khó khăn với ngành văn hóa, nghệ thuật và giải trí trong nước. Tôi xin cảm ơn quý Báo An ninh Thủ đô đã thường xuyên hỗ trợ, giới thiệu và có những bài viết đồng hành cùng anh em nghệ sĩ làm nghề. Những bài báo giới thiệu phim một cách chuyên nghiệp, khách quan và tinh tế đã góp phần giúp đỡ các tác phẩm điện ảnh Việt trong giai đoạn lao đao vì Covid-19. Nỗ lực này cũng góp phần đưa khán giả trở lại rạp phim, giúp các phim Việt đạt doanh thu.

Nhìn trên bình diện chung, hiện nay chúng ta thấy hiện tượng bùng nổ ý kiến, bình luận cho các sản phẩm văn hóa văn nghệ, giải trí nói chung trên nhiều phương tiện truyền thông từ báo giấy, báo mạng, các trang cá nhân, fanpage, các hội group showbiz, điểm phim…, và ngay cả các trang cá nhân của bất cứ khán giả nào quan tâm và xem phim. Như vậy ngày nay độc giả có rất nhiều sự lựa chọn, cả về bề rộng lẫn bề sâu hơn, để đọc những thông tin mà họ muốn tìm kiếm.

Từ bối cảnh này, theo tôi, các tờ báo chính thống như An ninh Thủ đô, các trang tin uy tín, các nhà báo - cây viết có trình độ chuyên môn vẫn được đánh giá cao và là tham chiếu chuẩn mực cho công chúng mỗi khi họ cần tham khảo chất lượng một sản phẩm văn hóa giải trí nào đó như phim ảnh, ca khúc, chương trình... Ngoài ra, hiện nay bạn đọc ngoài chuyện tìm hiểu, họ còn có nhu cầu góp ý kiến, góc nhìn của mình. Vì vậy, tôi nghĩ càng ngày các nhà báo có chuyên môn trên các tờ báo chính thống cần có những góc nhìn đặc sắc, khác biệt và chuyên sâu hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao nơi người đọc”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC