Chính trị - Xã hội

Báo An ninh Thủ đô mang Tết ấm áp đến với dân nghèo Thạch Thất

Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Ngày 20-1, trong chuỗi hoạt động xã hội – từ thiện nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, Đoàn công tác của Báo An ninh Thủ đô đã về thăm 2 xã nghèo của huyện Thạch Thất, Hà Nội với những món quà đầy thiết thực và ý nghĩa.

Hay tin Đoàn công tác xã hội – từ thiện của Báo An ninh Thủ đô về thăm, tặng quà Tết tại địa phương, ngay từ sáng sớm, đại diện hàng trăm hộ dân của 2 xã Yên Bình và Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội) đã nhanh chóng tề tựu đông đủ tại trụ sở UBND xã Yên Bình.

Gặp chúng tôi, bà Đỗ Thị Giảng (64 tuổi, ở thôn Vao, xã Yên Bình) không giấu nổi niềm vui và xúc động. “Rất cảm ơn Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng BIDV vì đã luôn quan tâm và kịp thời động viên, giúp đỡ những người dân nghèo ” – người phụ nữ cô đơn này bày tỏ.

Đại diện Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng BIDV Thạch Thất chụp ảnh lưu niệm với một số hộ dân nghèo tại xã Yên Bình và Yên Trung

Đại diện Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng BIDV Thạch Thất chụp ảnh lưu niệm với một số hộ dân nghèo tại xã Yên Bình và Yên Trung

 

Bà Giảng đang phải sống một mình cô quạnh dưới mái nhà cấp 4 chỗ dột, chỗ thấm. Trò chuyện với người phụ nữ trong số hàng trăm gia đình nghèo được nhận quà Tết năm 2017 của Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thạch Thất (BIDV Thạch Thất), chúng tôi được biết gia cảnh của bà Giảng thật éo le.

Cụ thể, chồng bà Giảng mất đã khá lâu. Năm 2013, mới cưới vợ được vài tháng và chưa kịp “nặn” cho mẹ đứa cháu nội nào thì người con trai của bà Giảng cũng qua đời sau một vụ tai nạn. Không lâu sau, cô con dâu của bà Giảng không chịu được cảnh mất chồng cũng lặng lẽ quay về nhà bố mẹ đẻ ở.

Hiện bà Giảng còn một cô con gái nữa nhưng ngặt nỗi lại lấy chồng ở xa và gia cảnh cũng chẳng khá giả gì nên thi thoảng lắm mới về thăm mẹ được một lần. Ở tuổi xế chiều, song vì cuộc sống mưu sinh nên thường ngày bà Giảng vẫn phải đi trông con cho người khác để kiếm hơn triệu bạc mỗi tháng.

Thiếu tá Lưu Hồng Quân - Phó TBT Báo An ninh Thủ đô trao quà Tết cho các hộ nghèo

Thiếu tá Lưu Hồng Quân - Phó TBT Báo An ninh Thủ đô trao quà Tết cho các hộ nghèo

Nhận món quà là 500.000 đồng từ Báo An ninh Thủ đô và BIDV Thạch Thất, bà Giảng rưng rưng nước mắt: “Tết này, tôi không chỉ có bánh chưng, giò lụa mà hơn thế, tôi còn có cả một món ăn tinh thần rất ý nghĩa. Đó chính là tình cảm và sự quan của những người làm báo mặc sắc phục Công an Nhân dân”.

Tương tự như bà Giảng, cụ Vũ Thị Than (77 tuổi, ở thôn Thuống, xã Yên Bình) cũng rất phấn chấn trong buổi nhận quà Tết của Báo An ninh Thủ đô và BIDV Thạch Thất. Trong niềm vui của tuổi già, cụ Than chia sẻ ngay sau đây cụ sẽ ra chợ sắm những thứ cần thiết trong ngày Tết để đưa lên bàn thờ tổ tiên.

Chia sẻ với Đoàn công tác xã hội – từ thiện của Báo An ninh Thủ đô, cụ Than cho biết vợ chồng cụ sinh được 6 người con và hiện ai nấy đều “yên bề gia thất cả”. Tuy nhiên, các con của hai cụ đều sống dựa vào nghề nông nên kinh tế rất khó khăn. Ở tuổi “thất thập lai hy”, song cụ Than và người bạn đời vẫn phải nương tựa vào nhau.

Cụ Vũ Thị Than bày tỏ sự cảm ơn tới Ban biên tập Báo An ninh Thủ đô và BIDV Thạch Thất

Cụ Vũ Thị Than bày tỏ sự cảm ơn tới Ban biên tập Báo An ninh Thủ đô và BIDV Thạch Thất

Thay mặt hàng trăm hộ dân được nhận quà Tết năm 2017, cụ Than ngắn gọn: “Xin cảm ơn Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng BIDV. Nhờ báo và ngân hàng mà Tết này những người dân nghèo chúng tôi lại có thêm niềm vui cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Về phần mình, ông Lại Minh Hiếu – Phó Giám đốc BIDV Thạch Thất cho biết, trong 60 năm xây dựng, phát triển, toàn hệ thống BIDV nói chung và BIDV Thạch Thất nói riêng đều luôn luôn đẩy mạnh công tác xã hội – từ thiện, đặc biệt là những dịp Tết đến, xuân về.

Ông Hiếu cũng bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Báo An ninh Thủ đô đã “kết nối” để BIDV Thạch Thất có thêm cơ hội được chia sẻ, động viên những hộ dân nghèo ở xã Yên Bình và Yên Trung. “Tuy giá trị mỗi phần quà không nhiều, chỉ với 500.000 đồng, song chúng tôi hy vọng các hộ dân được nhận quà hôm nay sẽ có thêm điều kiện và niềm vui trong dịp Tết Đinh Dậu này” – đại diện BIDV Thạch Thất mong muốn.

Ông Lại Minh Hiếu - Phó Giám đốc BIDV Thạch Thất trao quà Tết cho các hộ dân nghèo

Ông Lại Minh Hiếu - Phó Giám đốc BIDV Thạch Thất trao quà Tết cho các hộ dân nghèo

Với những ý nghĩa nêu trên, ngay trong sáng 20-1, Báo An ninh Thủ đô và BIDV Thạch Thất đã chuyển tới tận tay 100 hộ dân nghèo ở xã Yên Bình và xã Yên Trung 100 suất quà với mỗi suất là 500.000 đồng. Và cũng như bà Giảng, cụ Than, tất cả các hộ dân được nhận quà Tết 2017 ở địa phương đều không giấu nổi niềm vui, xúc động trước những nghĩa cử nhân văn, nhân ái của những người làm báo đứng trong hàng ngũ Công an Thủ đô.

Trước đó, tháng 4-2016, Báo An ninh Thủ đô cũng từng về xã Yên Bình và Yên Trung trao tặng 2 tủ sách (mỗi tủ trị giá 15 triệu đồng) cho 2 trường học ở những địa phương này. Và sau chuyến công tác đặc biệt này, Báo An ninh Thủ đô sẽ vẫn còn trở lại với bà con nơi đây nếu cần thiết…                       

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC