Đời sống

Báo An ninh Thủ đô đã chia sẻ khó khăn với bệnh viện

Tiến Phúc
ANTĐ - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Đức Thành - Phó Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương, khi trao đổi với PV Báo ANTĐ vào chiều 7- 6 xung quanh bài viết: “Bệnh viện Mắt Trung ương - Dồn áp lực ùn tắc… ra đường”.
Báo An ninh Thủ đô đã chia sẻ khó khăn với bệnh viện ảnh 1
Khuôn viên bệnh viện được ưu tiên làm nơi đỗ xe chuyên dụng và xe máy của nhân viên

Theo ông Nguyễn Đức Thành, bệnh viện Mắt Trung ương không có chức năng trông giữ xe. Nhiều năm trở lại đây, Công đoàn bệnh viện đã phải “thuê” một pháp nhân trông giữ  xe trong khuôn viên bệnh viện, để đáp ứng một phần nhu cầu gửi xe của bệnh nhân cũng như khách đến làm việc. “Chỉ riêng cán bộ, công nhân viên, y bác sỹ, đội ngũ bảo vệ, công nhân vệ sinh hàng ngày đã hơn 700 người. Chưa kể trên dưới 1.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị mỗi ngày. Áp lực trông, gửi xe của bệnh viện là rất lớn. Ngay cả vườn hoa của bệnh viện cũng phải trưng dụng để trông xe”, ông Thành thông tin.

Tuy nhiên, việc tồn tại lâu dài mô hình trông xe trong khuôn viên bệnh viện là không thích hợp, không đáp ứng tốt việc khám chữa bệnh. “Xe ô tô khám chữa bệnh lưu động của bệnh viện lâu nay phải gửi ở ngoài. Cơ quan PCCC đã kiểm tra, nhiều lần kiến nghị phải di chuyển điểm trông xe ra ngoài”, ông Nguyễn Đức Thành cho biết, bệnh viện đã phối hợp với chính quyền quận Hai Bà Trưng tiến hành đề xuất cơ quan chức năng cấp phép cho tổ chức trông xe ở vỉa hè phố Bà Triệu, trước cổng bệnh viện. Đầu tháng 6, điểm trông xe này đã được cấp phép. Từ thời điểm đó, trong khuôn viên bệnh viện chủ yếu để xe của cán bộ công nhân viên và của khách đến làm việc. 

Liên quan đến thông tin phản ánh trên Báo ANTĐ, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị bệnh viện Mắt trung ương xác minh, sớm hồi âm. Ông Nguyễn Đức Thành cho biết, từ năm 2012, bệnh viện đã đề xuất cấp có thẩm quyền cấp đất, xây dựng cơ sở 2 ở một huyện ngoại thành để giảm tải. Còn trước mắt, sau khi tổ chức ổn định trong sân, bệnh viên sẽ phối hợp với cơ quan chức năng khảo sát, nghiên cứu, tính toán việc tổ chức giao thông trong khuôn viên bệnh viện. Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Mắt trung ương đã cảm ơn Báo An ninh Thủ đô kịp thời đề cập vấn đề trên, chia sẻ khó khăn với bệnh viện, nhằm giúp môi trường bệnh viện thông thoáng, an toàn góp phần phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC