Chính trị - Xã hội

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND Việt Nam:

Báo An ninh Thủ đô có vị trí vững chắc trong lòng độc giả

Hồng Tuấn (Thực hiện)
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 40 năm Báo An ninh Thủ đô (15-8-1976/15-8-2016), Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND Việt Nam đã chia sẻ với phóng viên cảm nghĩ về sự phát triển của một tờ báo là cơ quan ngôn luận của lực lượng Công an Thủ đô.

Báo An ninh Thủ đô có vị trí vững chắc trong lòng độc giả ảnh 1Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND
đến thăm và làm việc với Báo ANTĐ tháng 8-2016

- PV: Trung tướng đánh giá như thế nào về những bước đột phá không ngừng của Báo An ninh Thủ đô từ khi xuất bản số ra đầu tiên đến nay?

- Trung tướng Lê Văn Đệ: Xuất phát từ tờ tin của Công an Hà Nội, đến nay Báo ANTĐ đã đứng vững trên thị trường và có vị trí vững chắc trong lòng độc giả Thủ đô và cả nước, hoạt động đa dạng trên cả 3 loại hình báo chí là báo in, báo điện tử và truyền hình. Tôi đánh giá rất cao những nỗ lực, cố gắng của Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chiến sỹ của Báo ANTĐ trong sự nghiệp báo chí Cách mạng Việt Nam, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ngành Công an và nhân dân giao phó.

Báo An ninh Thủ đô có vị trí vững chắc trong lòng độc giả ảnh 2

- Theo Trung tướng, Báo An ninh Thủ đô cần tiếp tục phát huy những thế mạnh gì trong tương lai?

- Bên cạnh các mặt công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ngành Công an, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô giao phó, Báo ANTĐ cần tiếp tục phát huy tính chuyên ngành sâu sắc, mở rộng tính xã hội, tiếp cận gần hơn nữa với những vấn đề bức xúc diễn ra trong xã hội, cập nhật và nhanh chóng chuyển tải thông tin chính xác nhất tới bạn đọc và các cơ quan chức năng, để có những đối sách xử lý kịp thời, hợp lòng dân và phù hợp với xu hướng phát triển chung của xã hội. Báo ANTĐ cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng rèn luyện, đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chủ chốt, phóng viên, biên tập viên.

- Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Báo An ninh Thủ đô, Trung tướng có lời nhắn nhủ gì đối với tập thể cán bộ, chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô?

- Tôi chúc Ban Biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chiến sỹ Báo ANTĐ cùng gia đình bình yên, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công, thắng lợi mới trên bước đường sự nghiệp. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Báo ANTĐ, tôi chân thành chúc tập thể cán bộ, chiến sỹ Báo ANTĐ vững bước tiến về phía trước, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ngành Công an, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tín nhiệm gửi gắm. Báo ANTĐ cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao phó, xứng đáng là tờ báo được nhân dân Thủ đô trân trọng, tin yêu.

- Xin trân trọng cảm ơn Trung tướng!

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội: Để nhân dân thêm hiểu và thêm yêu lực lượng Công an Thủ đô

Báo An ninh Thủ đô có vị trí vững chắc trong lòng độc giả ảnh 3Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Báo ANTĐ là cơ quan ngôn luận của CATP Hà Nội, từ ngày đầu tiên đến nay, các thế hệ của Báo đã làm tốt công tác tuyên truyền về ANTT trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là công tác XDLL, xây dựng Đảng, công tác chính trị tư tưởng, động viên tinh thần, cổ vũ CBCS lập nên nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong suốt 40 năm qua, nhiều thế hệ CBCS Báo ANTĐ đã gian khổ ngày đêm, sát cánh cùng lực lượng Công an Thủ đô thu thập thông tin phản ánh trên báo để nhân dân biết được chiến công, thành tích của lực lượng công an. Báo luôn đoàn kết nhất trí, phấn đấu phát huy truyền thống xây dựng Báo ANTĐ là một chi bộ trong sạch vững mạnh, được Đảng, Nhà nước, ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. 

Chủ trương của CATP là xây dựng hình ảnh đẹp của CBCS Công an Thủ đô với người dân. Hình ảnh đẹp phải thiết thực, gắn bó thực tế để người dân biết về CBCS tận tụy ngày đêm vì sự bình yên của nhân dân. Với vai trò của mình, các đồng chí cần bám sát nhiệm vụ chính trị của CATP, làm sao để nhân dân biết, thêm hiểu và thêm yêu lực lượng Công an Thủ đô.

Mong rằng trong thời gian tới, Báo ANTĐ tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được để xây dựng Báo ANTĐ ngày càng ổn định và phát triển đi lên. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC