Văn hóa - Giải trí

Bằng Kiều, Thu Phương đón Tết xa gia đình do Covid-19

An Vy
ANTD.VN -  Cả hai cùng trở về nước để tham gia một số dự án nghệ thuật và hiện xác định năm nay sẽ đón Tết xa gia đình do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thời gian này Thu Phương đang có mặt ở Hà Nội. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô vừa cùng các nghệ sĩ hoàn thành xong MV “We are the family” và có lịch trình diễn ở Thủ đô, định bụng sẽ về Hải Phòng để thăm quê và viếng mộ ông bà Tổ tiên nhưng do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đành phải “chỗ nào ở nguyên chỗ đó”. Hiện cô đang ở tại một khách sạn và cảm thấy ấm lòng khi được bạn bè tiếp tế đồ ăn. Trên mạng xã hội mới đây, Thu Phương khoe bữa cơm do một người bạn tự tay chuẩn bị và đem đến khách sạn cho cô kèm theo dòng tâm sự: :”Lâu lắm mới ăn cơm nhà, hơn 4 tháng nay toàn xôi đường cháo chợ”.

Bằng Kiều, Thu Phương đón Tết xa gia đình do Covid-19 ảnh 1

Cũng theo Thu Phương, quãng thời gian này cô cũng như nhiều nghệ sĩ khác đều gặp phải sự đảo lộn và xáo trộn trong công việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể là nhiều show diễn bị hủy, có show diễn cô phải hát không có khán giả xem phía dưới, chỉ có thể ghi hình. Từ Mỹ, ông xã của Thu Phương cũng không khỏi lo lắng và liên tục gọi điện, nhắn tin dặn dò cô cẩn trọng trong việc đi lại, không đi đâu ra ngoài ngoại trừ đi từ khách sạn đến chỗ làm việc, hạn chế tiếp xúc với mọi người, đồng thời phải luôn mang theo nước rửa tay và sát trùng thường xuyên.

Dù đang chỉ có một mình ở Việt Nam song Thu Phương bộc bạch, cô cảm thấy mình vẫn may mắn vì công tác phòng chống dịch và ý thức của người dân Việt Nam trong việc chống dịch rất cao. Năm nay, do tình hình dịch bệnh và vì còn vướng một số dự án nghệ thuật ở Việt Nam nên nữ ca sĩ xác định sẽ đón Tết tại quê hương chứ chưa thể trở về Mỹ để đoàn tụ cùng gia đình. Thu Phương cho biết, cô rất nhớ các con và dự định sẽ trở lại Mỹ sau khi hoàn tất mọi việc.

Bằng Kiều, Thu Phương đón Tết xa gia đình do Covid-19 ảnh 2

Nói thêm về MV “We are the family” vừa hoàn tất, Thu Phương chia sẻ, MV này cô được mời góp giọng cùng với nhiều nghệ sĩ như: Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Hà Lê, Kiều Minh Tâm…và rất vui mừng vì chỉ sau 5 ngày ra mắt, MV đã đạt được gần 4 triệu lượt xem, gần 10.000 lượt chia sẻ và hơn 100.000 lượt tương tác trên các kênh mạng xã hội. Thu Phương bày tỏ, với cô thì đây là một ca khúc đặc biệt, tuy không phải là sáng tác dành cho thị trường nhưng lại có ca từ ý nghĩa, thông điệp tích cực và nhất là lại lồng ghép nhiều hình ảnh xúc động về tình người và sức mạnh đoàn kết của người dân Việt Nam giữa dịch bệnh, thiên tai. Vì lẽ đó cô tin rằng không chỉ riêng mình mà bất kỳ người dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi nào khi nghe ca khúc này, xem MV này đều sẽ cảm thấy xúc động.

Bằng Kiều, Thu Phương đón Tết xa gia đình do Covid-19 ảnh 3

Cùng tham gia vào dự án MV “We are the family” và cũng xác định năm nay sẽ đón Tết xa nhà như Thu Phương, Bằng Kiều chia sẻ, anh khá buồn vì chưa thể trở về Mỹ đón Tết bên các con do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu bày tỏ, anh luôn có niềm tin rằng dân tộc Việt Nam có sức mạnh, sự đoàn kết để chiến thắng dịch bệnh. Nam ca sĩ tiết lộ, trong năm 2021 này mục tiêu của anh không có gì quá lớn lao, song trước mắt anh dự định có một vài dự án nhỏ cho những ca khúc do chính mình sáng tác.

Với Bằng Kiều thì MV “We are the family” có thể nói là hoạt động nghệ thuật ý nghĩa mở đầu trong năm nay và một trong những điều thuyết phục anh nhận lời tham gia MV này chính là ca khúc. Bằng Kiều bộc bạch, anh tin rằng sẽ rất nhiều khán giả tìm thấy sự xúc động và đồng cảm khi nghe bài hát này. Ca khúc như lời tự sự về một năm khó khăn chồng chất với đất nước, từ dịch bệnh đến thiên tai song từ trong chính những khó khăn ấy, người ta lại thấy được những tấm lòng nhân ái và sự chung tay trao yêu thương.

"We are the family" là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Công Thành và được phối khí bởi nhạc sĩ Hoài Sa. MV gây xúc động mạnh bởi những hình ảnh chạm đến tim khán giả. Đó là hình ảnh những cây cầu, những thành phố vắng bóng người qua trong những ngày cả nước giãn cách xã hội đan xen với những đôi mắt trũng sâu, nhưng gương mặt mệt mỏi của các bác sĩ đang phải chạy đua với thời gian dập dịch cứu người. Đó là những nỗi đau mất người thân, nhà cửa, tài sản hằn lên trên đôi mắt ứa lệ của người dân cùng với những hành động quyết liệt không quản hiểm nguy cứu người của các chiến sĩ….

.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC