Văn hóa - Giải trí

Bằng Kiều: Hồ Trung Dũng mang lại cho tôi nhiều cảm xúc!

H.Anh
ANTĐ - Là khán giả đến xem đêm thi vừa qua của chương trình Chinh phục đỉnh cao và cổ vũ cho ca sĩ Ngọc Anh, nam ca sĩ Bằng Kiều đã chia sẻ suy nghĩ của mình về chương trình và các thí sinh dự thi.

- Dòng nhạc opera rất kén người nghe, sau khi xem nghe các ca sĩ thể hiện trong chương trình Chinh phục đỉnh cao, anh có cảm thấy "chán" ?

Bằng Kiều: Thực sự tôi rất ấn tượng với chương trình này. Tôi nghe từ đầu đến cuối chương trình không hề có cảm giác "chán nghe" mà ngược lại tôi thấy khá hào hứng. Đúng là âm nhạc opera rất khó thẩm thấu nhưng không có nghĩa là không thẩm thấu được. Trong liveshow này, tôi thấy một số ca sĩ có hát tiếng Việt, tiếng Anh do vậy chắc chắn khán giả phần nào sẽ hiểu và cảm nhận được ý nghĩa nội dung của bài hát.

Được biết anh đến xem chương trình là để cổ vũ ca sĩ Ngọc Anh, vậy anh có nhận xét như thế nào về phần biểu diễn của Ngọc Anh?

Bằng Kiều: Với Ngọc Anh tôi có phần "khắt khe" hơn vì Ngọc Anh khá thân với tôi. Tôi thấy Ngọc Anh đã thể hiện trọn vẹn phần biểu diễn của mình nhưng tôi nghĩ cô ấy cần rèn luyện và cố gắng nhiều hơn nữa để đạt đến bậc cao nhất của cảm xúc là chạm thấu trái tim người nghe.

Bằng Kiều: Hồ Trung Dũng mang lại cho tôi nhiều cảm xúc! ảnh 1
Bằng Kiều: Hồ Trung Dũng mang lại cho tôi nhiều cảm xúc! ảnh 2
Bằng Kiều làm khán giả chương trình Chinh phục đỉnh cao


- Trong số 7 ca sĩ còn lại, anh ấn tượng với giọng ca nào nhất?

Bằng Kiều: Trong số 7 ca sĩ còn lại, về phía ca sĩ nam, tôi thực sự ấn tượng với giọng hát của ca sĩ Hồ Trung Dũng. Đây là lần đầu tiên tôi nghe Hồ Trung Dũng hát opera. Tôi thấy cậu ấy thể hiện rất "chất" bài hát, từ cách xử lý cho đến cách làm chủ cảm xúc trong từng câu, từng lời bài hát rất tốt và quan trọng hơn hết là nó mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Còn về phía ca sĩ nữ, tôi thích giọng hát của ca sĩ Khánh Linh. Cô ấy sở hữu chất giọng sáng và cao rất phù hợp để thể hiện những ca khúc theo phong cách opera. Số điểm tuyệt đối Khánh Linh nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

Theo anh, đỉnh cao nào là quan trọng nhất cần 8 ca sĩ chinh phục?

Bằng Kiều: Theo tôi, đỉnh cao nhất cần 8 ca sĩ chinh phục chính là cảm xúc mang lại cho khán giả. 8 ca sĩ từ những dòng nhạc khác nhau nhưng phải thể hiện cách hát opera như thế nào để mang cái tôi riêng của mình, cái chất riêng của mình. Có như thế khán giả mới nhớ đến ca sĩ đó lâu hơn và bền hơn.

- Nếu được mời làm khách mời biểu diễn một ca khúc âm nhạc đúng sở trường của anh nhưng hát theo phong cách opera, liệu anh có sẵn sàng?

Bằng Kiều: Tôi cần phải suy nghĩ rất kỹ bởi tôi ngại mạo hiểm với opera. Đây là thể loại âm nhạc đỉnh cao và sang trọng. Người hát không chỉ thể hiện qua ngôn từ mà còn thể hiện từ sâu trong trái tim, tâm hồn, do vậy để hát được một ca khúc theo phong cách này là rất khó. Nếu được mời, tôi phải cân nhắc kỹ lưỡng (cười).

- Xin cám ơn anh về những chia sẻ này!

... Sau 2 đêm thi vừa qua của chương trình Chinh phục đỉnh cao, số điểm cuối cùng của các thí sinh được tính bằng điểm tổng của 2 đêm thi và số điểm bình chọn của khán giả. Mặc dù có điểm thi không mấy cao, nhưng nhờ có lượng bình chọn từ khán giả cao áp đảo, Bùi Anh Tuấn đang là thí sinh có điểm số cao nhất trong các thí sinh, tiếp sau đó là ca sĩ Ngọc Anh, Ngọc Khuê và Kasim Hoàng Vũ. Những thí sinh này được xếp vào nhóm thí sinh an toàn. Các thí sinh Hồ Trung Dũng, Nathan Lee, Võ Hạ Trâm và Khánh Linh là nhóm thí sinh không an toàn.

Bằng Kiều: Hồ Trung Dũng mang lại cho tôi nhiều cảm xúc! ảnh 3
Điểm số sau 2 đêm thi của các thí sinh


Theo BTC cuộc thi, cách thức chia cặp đôi cho đêm thi tiếp theo được tính như sau: Dựa vào tổng kết quả đã quy đổi ra phần trăm của BGK thì thí sinh cao điểm nhất sẽ đối đầu với thí sinh thấp điểm nhất. Như vậy trong liveshow tiếp theo, 4 cặp thí sinh sau đây sẽ thi đấu với nhau: Khánh Linh- Ngọc Anh, Nathan Lee – Ngọc Khuê, Võ Hạ Trâm – Bùi Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ – Hồ Trung Dũng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC