Văn hóa - Giải trí

Phim Tết 2015:

Bằng Kiều đi ăn xin, Ngô Kiến Huy bị đánh tơi tả

Dương Cầm
ANTĐ - Các phim đua nhau “đổ bộ” ra rạp vào dịp Tết 2015 với số lượng rầm rộ nhất trong vài năm trở lại đây với đủ các thể loại, từ hài, hành động, kinh dị đến viễn tưởng. Cuộc chạy đua giành khán giả còn ăn thua nhau ở việc nhà sản xuất thi nhau mời các gương mặt tay ngang nhưng đang cực kỳ hút khách...

Bằng Kiều đi ăn xin, Ngô Kiến Huy bị đánh tơi tả ảnh 1
Danh hài Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương - 2 trong số 3 gương mặt được
nhà sản xuất Sóng Vàng ký độc quyền trong dự án phim Tết 2015

Chuộng “mốt” tả tơi…

Khác so với những năm trước, khi mới có ý tưởng làm phim, nhà sản xuất đã tìm cách quảng cáo ầm ĩ, năm nay, thông tin về các dự án phim chiếu Tết thời điểm gần đây mới bắt đầu rò rỉ. Trong số đó gây chú ý nhất phải kể đến bộ phim đã bấm máy nhưng chưa có tên của đạo diễn Trương Quang Thịnh. Tuy là đạo diễn trẻ song tác phẩm điện ảnh đầu tay của Trương Quang Thịnh lại gây sự tò mò đáng kể vì có sự tham gia của ca sĩ Bằng Kiều. Sự xuất hiện của Bằng Kiều càng gây tò mò hơn khi nhân vật mà anh hóa thân lần này có bộ dạng lôi thôi lếch thếch, quần áo chắp vá, đội nón rách, cầm ca nhựa lê la trên phố xin tiền người đi đường. Nam ca sĩ thổ lộ, anh đã phải dành nhiều thời gian quan sát những người ăn xin và lang thang để có thể hóa thân vào vai diễn này sao cho thật nhất. 

Hình ảnh tả tơi như nhân vật Bằng Kiều thử vai không phải cá biệt mà sẽ xuất hiện ở hầu hết các bộ phim ra rạp trong dịp Tết sắp tới. “Chiêu” làm khổ “ngôi sao” được các đạo diễn tận dụng triệt để, ngay cả với người đẹp như Ngô Thanh Vân. Dù vào vai trong bộ phim mang hơi hướng cổ tích “Ngày nảy ngày nay” song “đả nữ” của màn ảnh Việt vẫn đánh đấm như thường. Cô cùng bạn diễn thậm chí phải mất 16 tiếng đồng hồ chỉ để quay cảnh hành động ở phim trường, rồi cả ngày nhảy lên nhảy xuống, bị treo lơ lửng trên không khiến mình mẩy bầm dập thâm tím. Tạo hình của Ngô Thanh Vân trong phim cũng không lộng lẫy mà tả tơi, rũ rượi. 

Cùng chung cảnh ngộ tả tơi này là anh chàng Ngô Kiến Huy trong bộ phim “Siêu nhân X” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ngay khi nam ca sĩ trẻ này tung ra một số hình ảnh ghi lại cảnh hậu trường, nhiều người đã không khỏi xót xa trước tạo hình thê thảm của anh cùng bạn diễn dù đã được cảnh báo là trong phim này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ “hành hạ” dàn diễn viên chính không từ một ai. Vào vai anh chàng tự nhận mình là siêu nhân chuyên xả thân cứu người, Ngô Kiến Huy liên tục phải diễn những cảnh đánh và bị đánh. 

Bằng Kiều đi ăn xin, Ngô Kiến Huy bị đánh tơi tả ảnh 2
Ca sĩ Bằng Kiều gây tò mò khi hóa thân thành người ăn xin khuyết tật
trong một bộ phim chiếu Tết 2015

Bằng Kiều đi ăn xin, Ngô Kiến Huy bị đánh tơi tả ảnh 3
Người đẹp Ngô Thanh Vân “xấu lạ” trong “Ngày nảy ngày nay”

Và chiêu độc quyền “sao”…

Mùa phim Tết thứ ba liên tiếp danh hài Hoài Linh được nhà sản xuất “săn đón” và đòi ký bằng được hợp đồng độc quyền trong dự án phim Tết “Năm sau con lại về”. Đơn vị ký độc quyền với anh lần này vẫn là công ty Sóng Vàng - nhà sản xuất 2 bộ phim Tết “Nhà có năm nàng tiên” và “Năm sau con lại về” mà anh từng đóng. Nhưng chẳng ai kiểm chứng được ngoài đơn vị này ra, có nhà sản xuất nào khác mời Hoài Linh tham gia dự án phim chiếu Tết hay không. Vì thế nhiều người cho rằng việc ký độc quyền chẳng qua chỉ là thông tin bên lề để PR cho phim và “chiêu” này đã cũ nên không tác dụng. 

Tuy nhiên bộ phim hài chiếu Tết này vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người ở chỗ có sự tham gia diễn xuất của con nuôi Hoài Linh - anh chàng vừa giành giải Quán quân chương trình “Gương mặt thân quen” Hoài Lâm. Nam ca sĩ 19 tuổi này đang là một trong những gương mặt “hot” và nhận được nhiều lời mời nhiều nhất trong làng giải trí Việt. Trong bộ phim sẽ ra rạp vào dịp Tết 2015 tới, tuy chưa quyết định tên gọi cuối cùng cho phim song nhà sản xuất Sóng Vàng khẳng định họ còn ký hợp đồng độc quyền với cả Hoài Lâm và nữ nghệ sĩ hài Việt Hương. Dĩ nhiên ngoại trừ những thông tin có khả năng gây chú ý này ra thì mọi thứ khác liên quan đến phim đều không được tiết lộ nên việc phim có đủ sức kéo người xem đến rạp hay không đến giờ vẫn còn là ẩn số. 

Không có nhiều “độc chiêu” được các nhà sản xuất sử dụng trong mùa phim Tết 2015 sắp tới và cũng không có bộ phim “bom tấn” về mặt nghệ thuật nào ra rạp trong dịp này.  Mẫu số chung cho các phim Tết năm nay vẫn là hài hước, chọc cười bằng hình ảnh “xấu lạ” của cả mỹ nam lẫn mỹ nữ, cùng sự tham gia của những nghệ sĩ hài quen thuộc. Có điều khán giả sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi có cả gần chục phim trên “mâm cỗ” Tết và cuộc cạnh tranh phòng vé của các nhà sản xuất phim chắc chắn không dễ dàng như các mùa phim Tết trước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC