Vấn đề và dư luận

Bàng hoàng trước thảm án con giết cha mẹ đẻ

ANTĐ Điện tử
ANTĐ - Mặc dù các phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo về các vụ án mạng do nguyên nhân xã hội và bạo lực gia đình, thế nhưng, chỉ trong vài ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 vừa qua, dư luận vẫn bàng hoàng, sửng sốt trước một số vụ con giết cha, mẹ đẻ, em giết anh liên tiếp xảy ra. Từ vụ Nguyễn Phước Linh (SN 1991, trú tại Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) giết cha đẻ đến vụ Tô Minh Nhật Hải (SN 1981, trú tại quận 10, TP.HCM) cầm dao giết mẹ, chém anh ruột…

“Thật bất hiếu. Thời buổi bây giờ sao có nhiều người tàn nhẫn thế không biết. Ra đường nhìn thấy người già còn thấy thương, thấy tội, ấy vậy mà những kẻ này lại đang tâm sát hại chính người sinh thành ra mình. Thật đau xót lắm thay!”, bạn đọc An Nguyên bày tỏ.

“Đạo đức con người càng lúc càng suy đồi trầm trọng. Vừa mới đây báo chí đưa tin con trai đâm chết cha ở Đà Nẵng thì giờ lại thêm một cảnh đau lòng và gây phẫn nộ: con trai đâm chết mẹ, chém anh ruột...”, bạn đọc Ngọc Hiền chán nản.

Bạn đọc Ngọc Huấn chua xót: “Lại một bài học đắt giá từ ma tuý! Vậy mà nhiều thanh niên vẫn cứ đâm đầu vào!”. “Ma tuý khiến con người ta trở thành ác quỷ, giết luôn cả người mẹ mang nặng đẻ đau!”, bạn đọc M.Tung ngậm ngùi.

“Ma túy hủy diệt bản thân, tình mẫu tử, tình huynh đệ. Thật là khủng khiếp cho gia đình và xã hội”, bạn đọc Hungphat bàng hoàng.

“Thật là bất hạnh cho những bậc làm cha, làm mẹ khi sinh ra một đứa con như vậy. Mong cơ quan chức năng hãy xử tử kẻ nghịch tử bất hiếu, bất nhân này để răn đe cho kẻ khác!”, bạn đọc M.T bức xúc.

“Thêm một tấn bi kịch giữa đời thường. Mong mọi người hãy tránh xa ma tuý và cương quyết khi con em mình vướng vào để không phải tiếc nuối. Mong nhà nước xử tử ngay bọn buôn bán ma tuý để bi kịch này không còn tái diễn với các gia đình khác nữa”, bạn đọc Khôi Nguyên bày tỏ.

Bạn đọc Nguyễn Hoàng cho rằng, luật pháp còn nhẹ tay với các đối tượng buôn bán ma túy khiến cho tệ nạn chưa bị đẩy lùi. Bạn đọc này đồng thời kiến nghị, đối với các đối tượng mua bán ma túy, nếu bị bắt sẽ bị chung thân đến tử hình. Còn những người sử dụng ma túy sẽ bị tù 10 năm đến chung thân. “Pháp luật mạnh tay để bảo vệ người dân và xã hội khỏi bị băng hoại trước những kẻ sống bất cần đời”, bạn đọc Nguyễn Hoàng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC