Pháp luật

Bàng hoàng 2 'võ sỹ' hẹn nhau lên cầu, dùng dao quyết chiến vì số tiền 1 triệu đồng

Xuân Thúy
ANTD.VN -  Mâu thuẫn dai dẳng vì số tiền nợ 1 triệu đồng, đỉnh điểm, Thắng và anh C. đã hẹn nhau mang dao lên cầu Hàn để quyết chiến.

Khoảng 20h15 ngày 19-4, Công an TP. Hải Dương nhận được tin báo tại khu vực cầu Hàn thuộc phường Cẩm Thượng, có 2 nam thanh niên dùng dao đuổi đánh nhau. Lực lượng Công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt giữ Bùi Quốc Thắng (SN 2003, trú ở phố Bắc Sơn, TP Hải Dương), đối tượng đâm gây thương tích anh Ngô Văn C. (SN 1984, trú ở xã Hồng Phong, Nam Sách, Hải Dương).

Bàng hoàng 2 'võ sỹ' hẹn nhau lên cầu, dùng dao quyết chiến vì số tiền 1 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Bùi Quốc Thắng

Lời khai của Thắng thể hiện, đầu tháng 4-2021, Thắng thuê anh C. (làm nghề lái xe taxi tự do) chở đi Hưng Yên với thỏa thuận tiền công 1 triệu đồng. Do quen biết nên Thắng xin nợ tiền. Sau đó, nhiều lần anh C. đòi nhưng Thắng chưa có tiền để trả. Hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến chửi nhau và nhiều lần thách thức đánh nhau.

Khoảng 18h30 ngày 19-4, khi đang ngồi uống bia ở đường Thanh Niên (TP Hải Dương), Thắng gọi điện cho anh C., hẹn đánh nhau. Anh C. hẹn Thắng ra cầu Hàn, mỗi người mang theo dao để “nói chuyện”. Thắng đồng ý.

Đến điểm hẹn, hai “võ sỹ” đi ra giữa cầu đứng đối diện nhau chừng 1m. Thắng bảo anh C.: "Tao hô từ 1 - 3 thì bắt đầu". Anh C. gật đầu. Hậu quả, Thắng đâm một nhát trúng ngực trái, và nhiều nát vào lưng anh C. Trong lúc giằng co, dao của anh C. cứa 2 nhát vào ngón tay của Thắng. Sau đó, Thắng giằng được dao của anh C. và vứt xuống sông. Tên này tiếp tục cầm dao đánh nhau đến khi thấy anh C. gục xuống đường. Thấy vậy, Thắng vứt con dao bấm xuống sông.

Anh C. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) nhưng đã tử vong vào khoảng 3h ngày 20.4. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận hồ sơ, đối tượng để điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC