Bán xe ô tô xong lén giữ lại chìa khóa...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21-11, Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh này bắt giữ đối tượng trộm cắp xe ô tô.
Bán xe ô tô xong lén giữ lại chìa khóa...  ảnh 1

Đối tượng và tang vật

Trước đó, ngày 15-11, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Đình H (SN 1976) trú tại thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc về việc bị mất trộm xe ô tô BKS 28A - 142.xx nhãn hiệu Suzuki XL7.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tân Lạc đã phối hợp các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Hòa Bình tập trung điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra, xác định Nguyễn Tiến Thành là người liên quan đến vụ việc. Tổ công tác mời người này về trụ sở Công an huyện để điều tra, làm rõ.

Qua đấu tranh, khai thác, Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp chiếc xe ô tô BKS 28A - 142.xx tại xóm 1, xã Tử Nê, huyện Tân Lạc vào ngày 15-11.

Theo khai nhận, vào khoảng giữa tháng 12-2021, đối tượng Thành bán xe cho anh H và đã giữ lại chìa khóa sơ cua. Khi người này đi qua nhà chủ nhân chiếc xe đã nảy sinh ý định lấy trộm cắp chiếc xe để bán lấy tiền.

Rạng sáng ngày 15-11, đối tượng Thành trộm cắp xe sau đó cất giấu tại nhà người quen ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc đã thu hồi tang vật là chiếc xe ô tô BKS 28A - 142.xx cùng một số tang vật có liên quan. Đồng thời, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Thành để phục vụ công tác điều tra, xử lý.