Xe+

“Bạn và tôi cùng nói”

Mai Hương
ANTĐ - “Bạn và tôi cùng nói: Không vi phạm Luật Giao thông đường bộ; không đua xe và cổ vũ đua xe trái phép và không có bạo lực học đường”.
“Bạn và tôi cùng nói” ảnh 1
Tích cực phổ biến pháp luật để ngăn ngừa các vi phạm trong và ngoài trường học

Đây là chủ đề chính trong Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong học sinh trên toàn địa bàn thành phố vừa được CATP Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội triển khai tại trường THPT Chu Văn An sáng 15-9.

Theo Thượng tá Nguyễn Viết Chức-Phó Trưởng phòng CSHS CATP Hà Nội, mục tiêu của kế hoạch nhằm giúp các em học sinh nhận thức được những tác hại, hậu quả của những hành vi bạo lực học đường; hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và những nội dung cơ bản trong Luật Giao thông đường bộ, từ đó từng bước làm giảm những hành vi vi phạm.

Ngoài ra, lực lượng liên ngành sẽ thông báo số học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ cũng như các vi phạm khác đến nhà trường, gia đình để cùng phối hợp xử lý. Từ nay cho đến ngày 30-9, công tác tuyên truyền sẽ được nhân rộng ra trên 20 trường THPT với nhiều hình thức phong phú, dễ hiểu như băng rôn, khẩu hiệu, bài giảng thực tế và cả những tiết mục sân khấu hóa.

Được biết, trong thời gian qua, CATP Hà Nội đã bắt giữ, xử lý hình sự 8 vụ, 67 đối tượng về các hành vi đua xe, gây rối TTCC. Chỉ tính từ tháng 1-2011 đến nay, CATP đã xử phạt hành chính 712 trường hợp điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên đường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC