Văn hóa - Giải trí

Ban tổ chức lên tiếng về việc lựa chọn đề cử giải VTV Awards

An Vy
ANTD.VN -  Giải thưởng “VTV Awards - Ấn tượng VTV 2021” vừa chính thức khởi động và nhận được quan tâm của đông đảo khán giả.

Ngay sau khi công bố Top 10 các đề cử ở từng hạng mục, giải thưởng VTV Awards đã thu hút sự chú ý của dư luận. Một trong những đề cử nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhất là việc diễn viên Phương Oanh – người đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình đang gây “sốt” trên màn ảnh nhỏ - “Hương vị tình thân” lại không có tên ở Top 10 đề cử ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”. Trong khi đó, diễn viên Thu Quỳnh tuy không đóng vai chính nhưng lại được đề cử ở hạng mục này.

Liên quan đến thắc mắc được nhiều người quan tâm này, mới đây phía Ban tổ chức giải “VTV Awards 2021” đã lên tiếng nói rõ về các đề cử. Theo đó, phía đơn vị này cho biết, ngay từ giữa tháng 7-2021, Hội đồng chuyên môn của Đài Truyền hình Việt Nam đã lựa chọn ra từ hàng trăm đề cử các tác phẩm và cá nhân ấn tượng, phát sóng từ tháng 9-2020 đến tháng 7-2021 để từ đó gút lại và công bố Top 10 đề cử lần thứ nhất đối với 11 hạng mục giải thưởng. Tuy nhiên, danh sách Top 10 nàu sẽ được cập nhật lần thứ hai, trong đó có những đề cử mới thay thế cho những đề cử ở Top 10 trước đó.

Ban tổ chức lên tiếng về việc lựa chọn đề cử giải VTV Awards ảnh 1

Phương Oanh vẫn có cơ hội xuất hiện trong Top 10 đề cử "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" của giải VTV Awards 2021

Theo dự kiến đến ngày 5-8 tới đây, danh sách rút gọn Top 5 đề cử cho mỗi hạng mục giải thưởng sẽ được công bố chính thức. Khán giả sẽ tham gia đóng góp ý kiến của mình bằng hình thức bình chọn thông qua nền tảng VTVGo, nền tảng duy nhất ghi nhận điểm số từ khán giả. Cùng với điểm số đến từ Hội đồng chuyên môn mở rộng, bao gồm cả nhà báo, đạo diễn…giải thưởng của các hạng mục sẽ được công bố trong lễ trao giải, truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 5-9-2021 trên kênh VTV1.

Như vậy với thông tin trên từ phía Ban tổ chức thì việc Phương Oanh hay bất cứ diễn viên nào khác chưa xuất hiện ở Top 10 đề cử vừa qua không có nghĩa là sẽ không còn cơ hội để được vinh danh tại giải VTV Awards lần này. Bởi danh sách đề cử Top 10 cuối cùng vẫn đang trong quá trình thảo luận trước khi chốt lại.

Được biết, giải thưởng “VTV AWARDS 2021”được khởi động từ đầu tháng 6 vừa qua với chủ đề “Hành trình nhiệm màu” hàm chứa ý nghĩa một năm đầy khó khăn, biến động nhưng lại chứa đựng nhiều nỗ lực và cố gắng của ngành truyền hình, phim ảnh Việt Nam. Sân chơi sẽ trao giải ở 11 hạng mục gồm: Dẫn chương trình ấn tượng; Nghệ sĩ ấn tượng; Diễn viên nam ấn tượng; Diễn viên nữ ấn tượng; Phim truyền hình ấn tượng; Phim tài liệu ấn tượng; Hình ảnh thời sự ấn tượng; Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng; Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng; Chương trình Giải trí ấn tượng; Chương trình của năm. Vòng bình chọn sẽ diễn ra từ ngày sáng ngày 5-8 đến sáng ngày 5-9-2021.

Ban tổ chức lên tiếng về việc lựa chọn đề cử giải VTV Awards ảnh 2

Theo đại diện Ban tổ chức, “VTV Awards 2021” ghi nhận sự thay đổi một số hạng mục giải thưởng. Đầu tiên phải kể đến sự xuất hiện của hạng mục mới là chương trình dành cho trẻ em. Đây là lời khẳng định rõ ràng về sự quan tâm tới đối tượng khán giả đặc biệt, định hướng sản xuất những chương trình có tính thẩm mỹ, giáo dục, giải trí có ý nghĩa cho các em nhỏ. Cùng với đó là một hạng mục tuy cũ mà mới: các chương trình văn hoá – thể thao. Lần đầu tiên, các chương trình phục vụ khán giả yêu mến thể thao được ghi nhận và gọi tên cụ thể, minh chứng cho thấy thể thao luôn là thế mạnh về mặt nội dung của VTV.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, do hiện tại tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng, do đó đơn vị này đang chuẩn bị 2 phương án cho lễ trao giải. Trong đó, phương án 1 là có sự hạn chế số khán giả, nhưng vẫn có thảm đỏ, sân khấu để đón chờ các khách mời, các gương mặt đề cử. Phương án 2 sẽ thực hiện trao giải thông qua nền tảng online. Một số tiết mục có thể được ghi hình trước hoặc vẫn có một số nội dung sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ, gọn tại trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam dứoi sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tối đa theo quy định về phòng chống dịch.

“VTV Awards - Ấn tượng VTV” là giải thưởng thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam nhằm vinh danh các sản phẩm truyền hình, gương mặt MC, biên tập viên, bộ phim truyền hình ấn tượng, thu hút lượng lớn khán giả của VTV trong suốt một năm. Giải thưởng cũng sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của các MC, Biên tập viên, nghệ sĩ và các êkíp tổ chức sản xuất chương trình hay các đoàn làm phim. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2014, tính đến nay “VTV Awards” đã trải qua 7 mùa giải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC