Ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" nhờ khán giả đặt câu hỏi cho phần thi ứng xử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022" cho biết sẽ mở cuộc thi đặt câu hỏi ứng xử cho thí sinh để tìm ra những câu hỏi có chất lượng trong đêm chung kết.
Ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" nhờ khán giả đặt câu hỏi cho phần thi ứng xử ảnh 1

Sau một thời gian "đãi cát tìm vàng", cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022" đã chọn ra được 56 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết toàn quốc. Theo kế hoạch, vòng thi quan trọng này sẽ diễn ra vào tối 26-11 tới tại TP.HCM. Trước đó, 2 thí sinh đã chủ động xin rút khỏi cuộc thi vì lý do sức khỏe.

Trước thềm vòng chung kết toàn quốc, ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" bất ngờ thông báo sẽ mở một cuộc thi đặc biệt, đó là thi đặt câu hỏi ứng xử cho thí sinh. Cụ thể, đại diện đơn vị này cho biết, từ trước đến nay ứng xử luôn là phần thi quan trọng, hấp dẫn và có tính quyết định tại đêm chung kết các sân chơi sắc đẹp. Đây là phần thi có sự tham gia tranh tài của nhóm thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Một trong những yếu tố góp phần vào thành công của phần thi này là các câu hỏi ứng xử chất lượng. Năm nay, để phần thi ứng xử "Hoa hậu Việt Nam 2022" đạt chất lượng cao, ban tổ chức cuộc thi này quyết định sẽ nhờ sự đồng hành của khán giả.

Ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" nhờ khán giả đặt câu hỏi cho phần thi ứng xử ảnh 2

Nhan sắc thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc "Hoa hậu Việt Nam 2022"

Chia sẻ về phần thi đặc biệt này, đại diện ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" cho biết, ai cũng có thể gửi câu hỏi ứng xử về tham dự, không giới hạn đối tượng và số lượng câu hỏi. Về nội dung câu hỏi thì không "đánh đố" thí sinh về kiến thức mà hướng đến các tình huống tạo điều kiện cho thí sinh đưa ra cách ứng xử, ứng biến thông minh. Người ra câu hỏi có thể gửi kèm gợi ý phương án trả lời.

Cùng với đó, mỗi câu hỏi được giới hạn trong dung lượng dài không quá 100 chữ để thí sinh có thể lĩnh hội chính xác nội dung, đồng thời không sao chép, cóp nhặt lại câu hỏi hoặc ý tưởng câu hỏi của các cuộc thi sắc đẹp khác. Người dự thi cũng sẽ chịu trách nhiệm về bản quyền câu hỏi dự thi. Thời gian nhận câu hỏi từ nay đến hết ngày 10-12-2022. Tác giả của mỗi câu hỏi được chọn sử dụng trong phần thi ứng xử trong đêm chung kết cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022" sẽ được nhận bằng chứng nhận của ban tổ chức kèm phần thưởng bằng tiền mặt 1 triệu đồng và quà tặng trị giá 4 triệu đồng.

"Ban tổ chức có thể sử dụng nguyên gốc câu hỏi dự thi được chọn hoặc dựa vào ý để đặt lại theo yêu cầu của cuộc thi. Trong trường hợp đó, người dự thi vẫn được trao thưởng. Trường hợp có những câu do hơn một người gửi trùng nội dung hoặc ý tưởng, những người dự thi sẽ chia sẻ giải thưởng." - ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" nói thêm.

Ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" nhờ khán giả đặt câu hỏi cho phần thi ứng xử ảnh 3

Trung tuần tháng 7-2022, cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022" chính thức được khởi động. So với các lần tổ chức trước thì cuộc thi năm nay khởi động muộn hơn, thời gian tổ chức cũng gói gọn trong thời gian ngắn hơn, không kéo dài gần cả năm mà chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tháng. Cụ thể, vòng sơ khảo bắt đầu vào cuối tháng 10-2022, còn vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12-2022 tại TP.HCM. Đại diện Ban tổ chức cho biết, việc chọn thời điểm diễn ra muộn hơn so với mọi năm cũng sẽ giúp các thí sinh có thêm lợi thế là không mất nhiều thời gian, có thể bảo lưu kết quả để tham gia cuộc thi và sau đó quay trở lại việc học một cách nhanh chóng.

Theo kế hoạch, cuộc thi vẫn giữ thể thức tổ chức như truyền thống, tiếp tục duy trì những phần thi quan trọng như: Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao… đồng thời sẽ xây dựng các phần thi nhằm tạo thêm kỹ năng và bản lĩnh cho các thí sinh để có đủ tự tin đại diện Việt Nam tranh tài tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Đảm nhận vai trò giám khảo "Hoa hậu Việt Nam 2022" là 7 gương mặt uy tín trong nhiều lĩnh vực: nhà báo Lê Xuân Sơn, nhà thơ Trần Hữu Việt, NSƯT Xuân Bắc, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Á hậu 2 “Hoa hậu Việt Nam 2008” Thụy Vân, “Hoa hậu Việt Nam 2018” Tiểu Vy, “Hoa hậu Liên lục địa 2022” Lê Nguyễn Bảo Ngọc.