Văn hóa - Giải trí

Về việc ghi sai tên nước:

Ban tổ chức “Hoa hậu Quý bà thế giới” xin lỗi Việt Nam

Ngọc Hà
ANTĐ - Vấp phải làn sóng bất bình của dư luận về việc đeo dải băng ghi sai tên nước thành “Viet Nem” tại đêm chung kết cuộc thi “Hoa hậu Quý bà thế giới 2013” vừa khép lại tại Trung Quốc, hôm qua 25-11 người đẹp Trần Thị Quỳnh đã lên tiếng xin lỗi về sự cố đáng tiếc này. 
Ban tổ chức “Hoa hậu Quý bà thế giới” xin lỗi Việt Nam ảnh 1
Trần Thị Quỳnh trên sân khấu đêm chung kết với dải băng ghi sai tên nước 

“Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2007” phân trần, trong suốt quá trình tập luyện cô được Ban tổ chức phát cho dải băng đeo mang đúng tên “Việt Nam” nhưng đến đêm chung kết thì được phát một loại băng đeo khác, ghi sai tên nước thành “Viet Nem”. Không chỉ cô mà 3 thí sinh nước khác cũng bị ghi sai tên trên dải băng mới này. Đại diện Việt Nam cho biết, dải băng trên chỉ được cài lên người vài phút trước khi thí sinh ra sân khấu nên cô không phát hiện ra sai sót và đây là sự cố ngoài ý muốn. Cùng với việc xin lỗi người dân Việt Nam, Trần Thị Quỳnh hy vọng đây cũng là bài học lớn để những người đẹp được cử đi thi quốc tế sau này cẩn trọng hơn. 

Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch tổ chức Mrs World – ông David Marmel đã gửi thư xin lỗi tới người dân Việt Nam, trong đó khẳng định sai sót này không phải do lỗi của Trần Thị Quỳnh mà hoàn toàn là sơ suất về mặt lỗi chính tả từ phía Ban tổ chức. Bà Kaman Cheng – Trưởng Ban tổ chức quốc gia đăng cai cuộc thi này cũng đã gửi thư xin lỗi cơ quan quản lý văn hóa Việt Nam, nhân dân Việt Nam và cá nhân thí sinh Trần Thị Quỳnh. Lá thư nêu rõ: “Vì bất cẩn nên người sản xuất băng đeo thí sinh của chúng tôi đã đánh vần sai chính tả từ “Mrs.Vietnam” thành “Mrs.Vietnem”. Đây là sai sót ngoài ý muốn mà chúng tôi không có ý xúc phạm bất cứ ai”. Ban tổ chức phía Trung Quốc cũng cho biết sẽ sửa lỗi này trên các phương tiện truyền thông. 

Về phía cơ quan quản lý văn hóa Việt Nam, ông Phan Đình Tân – người phát ngôn Bộ VH-TT&DL cho biết đây là sự cố xảy ra ngoài ý muốn và Bộ sẽ có công văn nhắc nhở Trần Thị Quỳnh ngay khi cô về nước sau cuộc thi. Đại diện Bộ VH-TT&DL cũng khẳng định đây là bài học lớn cho các người đẹp khi gánh trên vai trọng trách quảng bá Việt Nam ra thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC