Văn hóa - Giải trí

Ban tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt” bị phạt 90 triệu đồng

Như Ý
ANTD.VN - Liên quan đến ồn ào xung quanh cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020”, Thanh tra Bộ VH-TT&DL mới đây đã ra quyết định xử phạt đơn vị tổ chức cuộc thi này.
Ban tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt” bị phạt 90 triệu đồng ảnh 1

Một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức mà không có giấy phép

Ồn ào trên xuất phát từ việc bà Q.H.L (sinh năm 1985) - thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” bất ngờ lên tiếng “tố” Ban tổ chức sân chơi này vì nghi ngờ cuộc thi không được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép. Cụ thể, cuộc thi được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước và trưởng Ban tổ chức là bà Mai Phương Trang. Đêm chung kết đã khép lại vào tối 18-11-2020 tại TP.HCM với kết quả bà Q.H.L được trao giải Nhất. Tuy nhiên, bà Q.H.L cho biết, sau khi đạt giải, bà muốn đi làm các chương trình từ thiện nên đã liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi trên để yêu cầu cung cấp giấy phép của cuộc thi nhưng không được đáp ứng.

Liên quan đến sự việc, phía Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) xác nhận không cấp phép tổ chức cuộc thi trên, đồng thời kiến nghị thanh tra vào cuộc xác minh để có hướng xử lý phù hợp. Mới đây sau một thời gian xem xét, Thanh tra Bộ VHTT&DL đã chính thức ra quyết định số 1/QĐ-XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TP.HCM ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép. Số tiền đơn vị này bị xử phạt là 90 triệu đồng. Đại diện Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, quyết định xử phạt trên được đưa ra dựa trên điểm c, khoản 4, Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Trước đó, trong quá trình quảng bá để thu hút thí sinh dự thi, cuộc thi này được giới thiệu dành cho đối tượng thí sinh là các nữ doanh nhân Việt Nam đang kinh doanh tự do, quản lý, Phó Giám đốc, Giám đốc, Phó tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc, chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1-10-2020 đến ngày 15-11-2020. Tuy nhiên chưa đầy 1 tháng sau khi cuộc thi khép lại, chính người đạt giải cao nhất lại làm đơn gửi báo giới và các cơ quan chức năng để “tố” Ban tổ chức. Bà Q.H.L còn cho biết, bản thân đã phải chi cả tỷ đồng cho cuộc thi thông qua hợp đồng tài trợ xây dựng hình ảnh cá nhân. Nhiều thí sinh khác tham gia cuộc thi cũng như vậy. Bà Q.H.L cho biết thêm, tới 20h đêm chung kết 18-11-2020, các thí sinh mới được gọi ra đứng trên sân khấu, chào khán giả và nhận giải, không có bất cứ dấu hiệu nào của việc thi thố cả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC