Văn hóa - Giải trí

Vietnam's next top model 2013:

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em"

H.Anh
ANTĐ - Sau tin đồn tình cảm với Văn Kiên, 

với một bức ảnh đầy căng thẳng và thiếu năng lượng trong tập 7, Hà Thu - cô gái được ví như "Bản sao của MC Đan Lê" đã phải chia tay chương trình Vietnam's next top model 2013. Ngoài Hà Thu, vì không giữ được phong độ như những tập trước, Trần Trung đã phải nói lời chia tay với chương trình.

Hoảng hồn với các bài tập catwalk

Trong tập 7 được phát sóng tối qua, một lần nữa, kĩ năng catwalk được đưa vào nội dung đào tạo cho các thí sinh của Người mẫu Việt Nam 2013. Thử thách catwalk trên cát lún với guốc gỗ cách điệu ban đầu đã khiến cho nhiều thí sinh "chật vật", nhưng với sự cố gắng và tiếp thu nhanh của mình, một số thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi này. Nguyễn Hằng là một ví dụ tiêu biểu, cô đã biết rút kinh nghiệm từ những người bạn thi trước, cô đi chậm và dứt khoát trong từng bước chân nên đã không vấp ngã và nhận được những lời khen từ BGK. Đối nghịch hoàn toàn với cô, Quang Đại đã khá vất vả mới hoàn thành phần thi của mình.

Chưa "hoàn hồn" với phần thi catwalk trên cát, ngay lập tức các chàng trai cô gái bước vào thử thách đi catwalk trên sàn cao su được lắp trên mặt nước hồ bơi với mức độ khó tăng dần đều. Không dừng lại ở đó, trên sàn cao su trơn trượt, các cô gái được yêu cầu phải mang giày cao gót lênh khênh để trình diễn catwalk, vì theo BGK là một người mẫu nữ thì đôi giày cao gót chính là "vật bất ly thân".

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 1

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 2
Catwalk trên phao bơi làm khó thí sinh

Để tạo công bằng cho cuộc chơi, những chàng trai được yêu cầu phải đi catwalk bằng mũi chân. Chính điều này đã tăng độ khó của thử thách và mang đến nhiều huống "dở khóc dở cười" khi các thí sinh liên tục ngã xuống nước nhưng vẫn kiên quyết leo lên bờ để tiếp tục phần thi của mình.

Quang Đại đi như một anh chàng có hai chân không đều nhau, trong khi đó Anh Quân có dáng đi catwalk như đi chợ, và các thí sinh đều cười nghiêng ngã khi đến lượt Tuấn Việt "trổ tài catwalk".

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 3

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 4
Nhiều tình huống "dở khóc dở cười" đã xảy ra

Hà Thu là thí sinh xuất sắc nhất chiến thắng trong phần thi này, cô khá thông minh, biết lắng nghe lời khuyên của BGK, giữ bình tĩnh để có những bước chân uyển chuyển trên sàn catwalk trơn trượt. 

Thử thách kép hạ gục 2 thí sinh

Liên tục với những thử thách "kép" đầy khó khăn, sau phần chụp ảnh khi tạo dáng trên những chiếc phao bơi bồng bềnh trên mặt nước, các thí sinh đến với phần thi chụp ảnh thứ 2 trong khung cảnh của tháp Chàm Ponagar.

Với những chất liệu như thổ cẩm được thiết kế tại chỗ, các thí sinh Next top hóa thân thành những chàng trai cô gái người Chăm và chụp ảnh tại tháp Chàm danh tiếng. Có thể nói thử thách chụp ảnh này đã gây rất nhiều khó khăn cho các thí sinh vì những lần chụp hình trước phần lớn điều có đạo cụ góp phần hỗ trợ ít nhiều cho họ, nhưng trong thử thách lần này, các thí sinh phải thể hiện được những biểu cảm thông qua ánh mắt hút hồn và những chuyển động cơ thể tinh tế.

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 5

Mâu Thanh Thủy được BGK khen vì thể hiện tiến bộ của cô trong lần chụp ảnh này. Giám khảo Nam Trung cho rằng những tạo dáng, cách biểu cảm đã làm cho mọi thứ trong bức ảnh trở nên hoàn hảo. Đặc biệt, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhận định, ánh mắt của Thủy rất mạnh nhưng lại đầy cảm xúc ở bên trong. Với tấm ảnh này, Mâu Thanh Thủy là thí sinh được được giám khảo Thanh Hằng gọi tên đầu tiên với cương vị người sở hữu tấm ảnh đẹp nhất tuần.

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 6

Với nỗ lực thoát khỏi tên gọi "bản sao Hoàng Thùy", Nguyễn Hằng đã có một tấm ảnh được Thanh Hằng đánh giá rất thời trang. Biết cách khoe chiếc cổ dài cùng những chuyển động cơ thể, cô hiểu được trang phục mình đang mặc và biết cách hòa vào bối cảnh xung quanh. 

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em"

Tuấn Việt

Tuấn Việt, Anh Quân và Chà Mi đều sở hữu những bức ảnh tương đối tốt, đủ an toàn để giữ họ lại với chương trình, tuy nhiên họ vẫn đang thiếu đi sự bứt phá.

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 8

Dương Mạc Anh Quân khá lúng túng với trang phục nhìn như váy,
nên những tạo dáng có phần hơi nữ tính.

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 9

Chà Mi có biểu cảm không tệ, nhưng cô chưa biết sử dụng
những lợi thế về ngoại hình của mình. 

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 10

Lê Văn Kiên khá hào hứng trong buổi chụp ảnh này, với một bộ trang phục đậm tính dân tộc, anh ngay lập tức tạo rất nhiều dáng như: bắn cung, đánh võ, múa ballet… Sự cố gắng và tích cực làm việc của anh tạo được thiện cảm và sự thích thú cho BGK. 

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 11

Trong khi đó, cô vận động viên Nguyễn Thị Thanh quá may mắn khi được chính chiếc váy cô mặc cứu cô khỏi vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, giám khảo Thanh Hằng gay gắt cho rằng, chính sự tính toán quá nhiều của Thanh đã làm mất đi những tấm ảnh đẹp. Hãy để sự vô tư và chính cảm xúc của mình đặt trong bối cảnh cụ thể hình thành nên những bức ảnh đẹp.

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 12
Quang Đại

Việc lọt vào nhóm thí sinh không an toàn của Quang Đại, Hà Thu và Trần Trung đã khiến toàn bộ trường quay phải "nín thở", vì sự căng thẳng khi chờ đợi Thanh Hằng đọc tên thí sinh duy nhất được tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 13

Trần Trung từng sở hữu những tấm ảnh rất đẹp với phong độ ổn định, tuy nhiên, nguồn năng lượng của chàng trai này trong thử thách này đột nhiên biến mất. Anh bị chi phối trong bộ trang phục mình đang mặc và điều này khiến cho giám khảo không hài lòng. 

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 14

Khác với những biểu hiện rất tốt trong phần thử thách, Hà Thu hoàn toàn mờ nhạt trong bức ảnh lần này. Đỗ Mạnh Cường cho rằng ánh mắt của cô sẽ làm khán giả sợ chứ không toát lên được vẻ quyến rũ. Bên cạnh đó, việc cô quá căng thẳng làm cho mọi người xung quanh trở nên hồi hộp và căng thẳng theo. Một người mẫu quá căng thẳng, vô tình sẽ làm cho cả ekip đang làm việc trở nên máy móc hơn. 

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 15

"Bản sao Đan Lê" dừng bước sau tin đồn tình cảm với "đàn em" ảnh 16
Trần Trung và Hà Thu là hai thí sinh phải chia tay cuộc thi

Với những nhận xét trên, Hà Thu và Trần Trung là thí sinh bị loại khỏi chương trình, gác lại ước mơ trở thành quán quân của Người mẫu Việt Nam 2013

Ở tập 8 cuộc thi Người mẫu Việt Nam 2013, phát sóng ngày 24-11 trên VTV3, 8 thí sinh còn lại tiếp tục trải qua những thử thách ngày càng khó khăn trên con đường chinh phục ngôi vị quán quân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC