Thể thao

Ban kỷ luật đề nghị VFF loại Quốc Long khỏi ĐTVN

Băng Tâm
ANTĐ - Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã cho biết như vật trong cuộc trao đổi với PV Báo ANTĐ sáng nay 6-9, ngay sau khi ký quyết định kỷ luật các vi phạm trận chung kết Cúp quốc gia.

Hôm nay 6-9, Ban kỷ luật VFF đã công bố các Quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại trận chung kết giải bóng đá Cúp Quốc gia Nhựa Hoa Sen 2012. 

Với hành vi giơ “ngón tay thối”, thủ môn Ngọc Tú bị treo giò 4 trận, phạt 15 triệu đồng. Văn Quyết bị phạt kéo dài thời gian đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp). Trường hợp của Ngọc Duy, bị rút thẻ 2 thẻ vàng trong trận được xem là hợp lý và ban kỷ luật không đưa thêm hình thức phạt nguội.
Đáng chú ý nhất là trường hợp của Quốc Long. Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Tôi đã liên hệ trực tiếp với phóng viên ảnh Lê Tuấn - Báo Công an TP.HCM, người bị Quốc Long chửi. Theo phóng viên này, Quốc Long đã chửi: “ĐM chú biết cái đ** gì, chú câm miệng lại đi, im đi” kèm theo hành động kéo 2 ngón tay qua miệng ám chỉ hãy câm miệng.

Ban kỷ luật đề nghị VFF loại Quốc Long khỏi ĐTVN ảnh 1

Quốc Long nhiều khả năng sẽ bị loại khỏi ĐTVN

Trong khi Quốc Long lại tường trình là chỉ nói: “Chú đã lớn tuổi, hãy ăn nói cho đàng hoàng”. Tôi đã liên hệ với những phóng viên có mặt trên sân lúc đó, họ đều khẳng định Quốc Long đã chửi như vậy, đồng nghĩa bản tường trình sai sự thật. Quốc Long đã sai lại còn không trung thực. Như vậy là không thể chấp nhận được”.

Theo người đứng đầu Ban Kỷ luật, mức phạt dành cho Quốc Long, Văn Quyết và Ngọc Tú là đúng theo mức độ vi phạm và chỉ áp dụng trong khuôn khổ cúp quốc gia. Tuy nhiên, đích thân ông Hường đã tư vấn cho VFF về việc loại Quốc Long khỏi ĐTVN.

“Chiều qua (5-9) tôi đã làm việc với cựu TTK VFF Trần Quốc Tuấn và TTK VFF Ngô Lê Bằng về trường hợp của 3 tuyển thủ thuộc biên chế CLB HN T&T, đặc biệt là Quốc Long. Với phạm vi quyền hạn của mình, Ban kỷ luật chỉ có thể phạt họ theo quy định. Nhưng tôi đã nói thẳng với anh Tuấn, anh Bằng rằng: Không thể để một cầu thủ vô đạo đức khoác áo ĐTQG được. Tôi nghĩ việc loại Quốc Long sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian”, ông Hường nói. 

Theo thông tin của PV Báo ANTĐ, lãnh đạo VFF và BHL ĐTVN sẽ nhóm họp trong ngày hôm nay để bàn bạc khả năng loại tuyển thủ Quốc Long theo đề nghị của Ban kỷ luật. Trước đó, VFF và HLV Phan Thanh Hùng khẳng định mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào tư vấn của Ban kỷ luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC