Đời sống

Ban hành mẫu thẻ BHYT mới, sử dụng thống nhất trên cả nước từ 1/4/2021

An Nhiên

ANTD.VN -  Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ký quyết định ban hành mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước từ 1/4/2021.

Ban hành mẫu thẻ BHYT mới, sử dụng thống nhất trên cả nước từ 1/4/2021 ảnh 1

Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới

Theo Quyết định, phôi thẻ BHYT mới có kích thước 85,60mm x 53,98mm (theo khung viền mép ngoài của thẻ). Thẻ sử dụng chất liệu giấy trắng định lượng 180g/m2, đảm bảo độ bền và độ bóng. Thẻ có nền màu trắng, ở giữa in mờ logo biểu tượng Bảo hiểm xã hội Việt Nam màu xanh cô ban với những vòng tròn xung quanh lan tỏa, màu sắc giảm dần.

Về hình thức, logo biểu tượng của ngành bảo hiểm xã hội và dấu phiên hiệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam được in sẵn trên phôi thẻ BHYT và "số serial" của phôi thẻ BHYT đều sử dụng chất liệu phản quang (chống làm giả).

Trên mặt trước của thẻ in hoa dòng chữ màu đỏ “THẺ BẢO HIỂM Y TẾ”. Mặt sau in hoa dòng chữ màu đen "NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý" (với nội dung như sau: Khi đi khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh, nếu không có ảnh phải xuất trình cùng với giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi, chỉ xuất trình thẻ BHYT;

Mỗi người tham gia BHYT được cấp một thẻ với mã số BHXH duy nhất. Sử dụng mã số BHXH và đăng ký giao dịch tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để tiếp tục tham gia BHYT, cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT, kiểm tra chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT được hưởng;

Để biết thông tin thẻ BHYT, người dân có thể truy cập địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc nhắn tin theo cú pháp: BH THE {mã số BHXH} gửi 8079; Mọi vướng mắc xin liên hệ Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện nơi cấp thẻ hoặc tổng đài 19009068 để được hỗ trợ, giải đáp; Thẻ BHYT phải bảo quản cẩn thận, không cho người khác mượn thẻ.

Trường hợp mất, hỏng thẻ cần thông báo kịp thời cho cơ quan bảo hiểm xã hội).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC