Đời sống

Bạn đọc thân mến!

A.N.T.Đ Cuối tuần
ANTĐ - Hôm nay là ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết kéo dài đến 9 ngày, ngày mai mỗi người sẽ lại bắt tay vào công việc của mình để khởi động cho một năm làm việc mới. Trong không khí háo hức của ngày khởi đầu, và trong số báo An ninh Thủ đô cuối tuần đầu tiên của năm Quý Tỵ này, chúng tôi thân chúc độc giả một năm mới thuận buồm xuôi gió, mọi sự tốt đẹp hơn năm cũ. Biết trước trong năm tới, nền kinh tế nói chung và mỗi gia đình, mỗi cá nhân vẫn còn vô vàn khó khăn, thách thức phải đối mặt, vì vậy mỗi người chúng ta cần cố gắng thêm một phần hơn năm cũ.

Thưa bạn đọc!

Những ngày nghỉ dài sum họp gia đình chắc chắn bạn đã được thư giãn nhiều. Dù không khí Tết còn dùng dằng đâu đó, nhưng chúng ta cũng không nên quá kéo dài những cuộc vui mà hãy bắt tay ngay vào những dự định đầu tiên bạn nhé. Sau Tết, các chương trình vui chơi giải trí thưa vắng hơn, nhưng bạn cũng có thể chọn cho mình vài điểm thư giãn nhẹ nhàng để kết thúc một kỳ nghỉ và khởi động tinh thần làm việc. Những ngày này, tại Rạp Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm) đang diễn ra chương trình ca nhạc - hài kịch mang tên “Mùa xuân sắc môi em hồng” do đạo diễn - NSƯT Anh Tú và NSƯT Trọng Thủy dàn dựng. Chương trình biểu diễn khai xuân của tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ gửi đến khán giả những ca khúc mang đậm dấu ấn mùa xuân xen lẫn những chuỗi cười sảng khoái, hóm hỉnh qua các tiểu phẩm hài.

Tối ngày hôm nay, liveshow ca nhạc “Lắng nghe mùa xuân về” với sự góp mặt của Thanh Lam, Tùng Dương, Quang Dũng, Trần Thu Hà cùng nhóm hài kịch NSƯT Chí Trung, Ngọc Huyền; Nhóm nhạc Pha Lê Xanh; Ban nhạc Thanh Phương Band; vũ đoàn Carmen; MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng… sẽ diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo). Bạn sẽ được đắm mình trong những bản tình ca xuân nổi tiếng vượt thời gian, làm rung động biết bao con tim yêu nhạc.

Bạn yêu hội họa cũng có một vài địa chỉ tham khảo như: Art Talk Cafe (12 Quán Sứ, Hà Nội) 16:30 chiều này sẽ khai mạc triển lãm tranh “Chào 2013″ của 2 họa sĩ Phan Thu Trang và Hoàng Tuấn. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sáng nay cũng khai mạc triển lãm Màu thời gian của họa sĩ - nhà nhiếp ảnh Nguyễn Quốc Dũng (Dzungart)… 

Còn tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền)  ngày 19-2 sẽ là triển lãm “Sự thu nhỏ của không gian”. Vũ Kim Thư - một nghệ sĩ sắp đặt sẽ đem đến sự kết hợp giấy xuyến chỉ của Việt Nam và giấy washi (một loại giấy truyền thống của Nhật Bản) sẽ tạo ra những bản đồ ba chiều độc đáo. Mang đến cho người xem giữa sự đối nghịch giữa phong cảnh thiên nhiên yên bình và hỗn độn của Hà Nội. Cũng tại Trung tâm văn hóa Pháp, những bạn trẻ yêu tiếng Pháp và thích thể nghiệm thì ngày 23-2 tới có thể tham gia vào đêm nhạc Carabê - sân khấu dành cho những tài năng mới để cùng thưởng thức đồ uống và lắng nghe một chương trình gồm những ca khúc nên thơ bằng tiếng Pháp, tiếng Anh hay tiếng Việt. 

Một lần nữa, chúng tôi gửi tới mỗi bạn đọc lời chúc may mắn nhất cho năm mới! Mong rằng bạn sẽ tiếp tục đồng hành với chúng tôi qua từng số báo! 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC