Thể thao

Bán độ để đội nhà thăng hạng

N.A (Tổng hợp)
ANTĐ - Đó là lời thú nhận tại cơ quan điều tra của cựu tuyển thủ Italy Cristiano Doni sau khi bị bắt giữ để điều tra về vụ xếp tỷ số và cá độ.

Bán độ để đội nhà thăng hạng ảnh 1
Doni là một thần tượng tại CLB Atalanta

Hồi tháng 6, cảnh sát Italia mở cuộc điều tra về vụ dàn xếp tỷ số và cá độ đã bắt giữ 17 người, Doni cũng nằm trong danh sách tình nghi và bị quản chế. Sau đó, Doni bị LĐBD Italy phạt cấm thi đấu ba năm rưỡi, còn Atalanta thì bị phạt trừ 6 điểm ở Serie A mùa này vì cho rằng cá nhân và tập thể này có dính líu tới tiêu cực. Nhưng thời điểm đó, Doni quả quyết anh vô tội.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này cựu ngôi sao Atalanta đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra mở rộng của cảnh sát. Sau năm ngày bị bắt, tiền vệ tấn công này đã bước đầu thừa nhận với các công tố viên về những vụ dàn xếp mà anh tham gia.

“Vâng, tôi biết về vụ dàn xếp trận Atalanta - Piacenza. Tôi đồng ý với đề nghị làm độ và có cá cược trận này”, nhật báo Italy Gazzetta dello Sport dẫn lời Doni. “Tôi cũng đã làm điều tương tự trong trận đấu với Ascoli. Nhưng tôi làm những việc này một mình và Atalanta không hề hay biết”.

“Tôi nhận lời làm độ vì Atalanta được hưởng lợi”, Gazzetta dello Sport dẫn lời Doni. “Nếu ai đó đưa tiền và đề nghị tôi làm độ cho đội bóng thua, tôi chắc chắn sẽ không bao giờ nhận lời. Tôi đã mắc sai lầm và giờ tôi thậm chí còn chẳng dám nhìn mặt mình trong gương, bởi vì nó làm tôi nghĩ về tất cả nỗi đau tôi đã gây ra cho gia đình mình cũng như người hâm một Atalanta”.

“Việc đội bóng bị tụt hạng xuống Serie B mùa trước đó làm tôi thấy tổn thương và vì thế, tôi đã nhận lời làm độ. Vì làm độ mà đội chiến thắng, Atalanta sẽ thăng hạng, trở lại Serie A”, Doni nói thêm về động cơ khiến anh “nhúng chàm”. Đây quả thực là một cú sốc với những người yêu mến Doni và CLB Atalanta.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC