Pháp luật

Bán con đẻ sang Trung Quốc để lấy tiền... chữa bệnh

Mạnh Việt
ANTD.VN -  Lo Phò Phèng bị bệnh nên đã quyết định bán con gái Lo Thị May C. khi chưa đủ 16 tuổi sang Trung Quốc, để lấy tiền chữa bệnh cho bản thân.

Ngày 14-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lo Phò Phèng (SN 1975) trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 2, điều 151, Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tháng 9 năm 2018, Phèng bị bệnh nên phải nhập viện.

Trong lúc túng quẫn không có tiền chữa bệnh, Phèng đã liên hệ với Lo Thị Căm, là cháu gái của Phèng, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn nhờ tìm cách để bán con gái Lo Thị May C. sang Trung Quốc.

Bán con đẻ sang Trung Quốc để lấy tiền... chữa bệnh ảnh 1

Đối tượng Lo Phò Phèng (ảnh cơ quan công an cung cấp)

Sau đó, Lo Thị Căm đến trao đổi và nhờ Moong Thị Xúm (trú cùng bản) đưa cháu C sang Trung Quốc bán, vì Xúm có con gái lấy chồng người Trung Quốc.

Được sự giúp đỡ của con gái, Moong Thị Xúm đã đưa cháu C sang Trung Quốc rồi bán được số tiền 40.000 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 120 triệu VNĐ.

Sau khi về Việt Nam, Xúm trả cho Căm 3 triệu đồng tiền công, đưa cho Phèng số tiền 110 triệu đồng, còn Xúm lấy 7 triệu đồng.

Trước đó, ngày 2-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố bị can đối với Lo Thị Căm và Moong Thị Xúm cũng với hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC