Vấn đề và dư luận

Bản án cho kẻ sát nhân trẻ tuổi

ANTĐ Điện tử
ANTĐ - Án tử! Đó là bản án mà dư luận dành cho Nguyễn Văn Đạt (SN 1993, trú quán tại thôn 4, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, Thanh Hóa), kẻ thủ ác gây nên cái chết thương tâm của người lái “xe ôm” Mai Văn Q (SN 1954, trú tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, Ninh Bình) khiến dư luận bàng hoàng, sửng sốt suốt tuần qua. 

Bạn đọc Hoang Thanh Lap bày tỏ: “Dã man quá! Thương cho bác đến tuổi xế chiều nai lưng kiếm miếng cơm lương thiện mà cũng không đươc yên thân”.

“Thật mất nhân tính. Không thể ngờ tên giết người chỉ mới 20 tuổi”, bạn đọc Nguyễn Đức Lợi phẫn nộ. Bạn đọc Sơn Hải chua xót: “Bản thân chưa có tiền án, tiền sự mà giết người như giết 1 con gà, xong còn bình tĩnh đổ xăng châm lửa đốt” và bày tỏ sự thất vọng khi vấn đề đạo đức của một bộ phận giới trẻ đang bị “suy đồi đến mức báo động đỏ”.

“Xã hội xuống cấp đến nỗi một cán bộ về hưu, vì muốn kiếm thêm thu nhập bằng một nghề lương thiện để phụ giúp gia đình trong thời buổi kinh tế khó khăn, lại gặp phải một cái chết đau đớn bởi một kẻ chỉ đáng tuổi con cháu mình. Nếu không giải quyết được cái gốc thì sẽ còn nhiều người lương thiện nữa phải chết oan. Kẻ thủ ác cho dù có bị tử hình thì nỗi đau mà chúng gây ra không có gì bù đắp nổi”, bạn đọc Minh Long lên tiếng. 

Bạn đọc Van Mien phân tích: “Bọn tội phạm ngày càng dã man độc ác, giết người cứ như không. Đây là hệ quả của pháp luật nước ta vốn nhân đạo mang tính “giáo dục” là chính”. 

“Nguyễn Văn Đạt với mục đích đen tối của bản thân, mà cướp đi một mạng sống con người là không thể chấp nhận được. Xã hội Việt Nam mà có nhiều người như hắn thì xã hội này sẽ loạn mất. Rất mong nhà chức trách loại hắn khỏi cộng đồng để xã hội ta ngày càng tốt đẹp hơn”, bạn đọc Lê Văn lên tiếng.

Bạn đọc Oanh To Dao cũng cho rằng, hành vi của đối tượng Đạt là quá dã man vì vậy bản án tử hình là thích đáng nhất. “Cần trừng trị bọn bất lương vô nhân tính này thật nghiêm và phải loại trừ các đối tượng đó ra khỏi cuộc sống xã hội”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC