Xe+

Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến Mỹ

N.T

ANTD.VN -Một lần nữa, tỷ phú Trịnh Văn Quyết lại đưa ra mốc tiến độ bay thẳng đến Mỹ đối với hãng  Bamboo Airways vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa phát đi thông tin cho biết, hãng này đã chính thức được Bộ GTVT Mỹ cấp Giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ.

Đây là một trong những điều kiện cần quan trọng nhất để một hãng hàng không nước ngoài được phép bay đến Mỹ.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ được phép thực hiện các chuyến bay thẳng không nối chuyến bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, giữa các sân bay lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM tới tất cả các cảng hàng không quốc tế tại Mỹ, bao gồm một số sân bay trọng điểm đặt tại thành phố Los Angeles hay San Francisco.

Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến Mỹ ảnh 1

Bamboo Airways dự định bay thẳng đến Mỹ bằng tàu bay Boeing 787-9

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng – Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, đây là bước tiến quan trọng trong lộ trình xúc tiến đường bay của hãng trong thời gian tới. Sau khi nhận được Giấy phép từ Bộ GTVT Mỹ, hãng sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục đệ trình xin cấp phép từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Tổ chức an ninh vận tải Mỹ (TSA) và các cơ quan chức năng liên quan của Mỹ.

Song song với thủ tục cấp phép, Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt phương tiện, thiết bị.

Về nguồn lực đáp ứng yêu cầu khai thác, hãng đang gấp rút xây dựng bộ máy nhân sự, huấn luyện phi công và đội bay, đào tạo kỹ càng và toàn diện về các yêu cầu, quy định liên quan đến an toàn, an ninh, những điều kiện pháp lý, bộ luật liên bang, tiểu bang, tình hình thị trường…, để chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện khai thác.

"Tùy theo tình hình hồi phục sau dịch bệnh tại Mỹ và điều kiện thị trường, nhanh nhất là vào cuối năm 2020, đầu năm 2021 chúng tôi sẽ khai thác đường bay thẳng tới Mỹ", ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết.

Từ năm 2019, tỷ phú Trịnh Văn Quyết, ông chủ của hãng hàng không Bambo Airways đã đạt ra việc bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019, tuy nhiên, chưa thành hiện thực.

Theo tính toán của ông Quyết, khai thác đường bay thẳng đến Mỹ từ Việt Nam chỉ có lãi chứ không lỗ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC