Xe+

Bamboo Airways bán vé máy bay vượt slot: Cục Hàng không tuýt còi

Tiểu Nhung
ANTD.VN - Việc chậm, hủy chuyến trong thời gian qua của Bamboo Airways vì những lý do bất khả kháng mà hãng không hề mong muốn. Trước tình hình trên, hãng đã đưa ra những phương án hỗ trợ thích hợp cho hành khách.

Chuyến bay bị hủy với lý do khai thác

Ghi nhận cho thấy, vào khoảng cuối tháng 3 và những ngày đầu tháng 4, nhiều hành khách và đại lý bán vé máy bay bức xúc khi bị Bamboo Airways hủy chuyến bay, đặc biệt là chặng Hà Nội đi Đà Nẵng vào các giờ bay đẹp.

Anh Đoàn Văn Hùng ở Hà Nội cho biết, anh đặt vé máy bay của Bamboo Airways chặng Hà Nội-Đà Nẵng, chuyến bay số hiệu QH121, khởi hành lúc 13h05 ngày 23/4 nhưng vừa nhận được thông báo hủy chuyến với lý do khai thác.

Hay như hành khách Quách Phương Thu tại Hà Nội cũng đi chặng Hà Nội- Đà Nẵng, chuyến bay số hiệu QH122, dự định bay lúc 15h10 phút ngày 24/4 cũng vừa bị hãng nhắn tin thông báo hủy chuyến bay này.

Bamboo Airways bán vé máy bay vượt slot: Cục Hàng không tuýt còi ảnh 1

Bamboo Airways vừa bị Cục hàng không tuýt còi vì mở bán vé máy bay vượt slot được cấp

Mong hành khách thông cảm

Trước áp lực của các đại lý cũng như dư luận, mới đây, trên fange của Bamboo Airways đã đăng thông tin lý giải, do ảnh hưởng của việc sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài, nên trong thời gian ngắn đầu tháng 4, hãng phát sinh một số thay đổi trong lịch bay. Bamboo Airways cáo lỗi và mong nhận được sự thông cảm.

"Việc chậm, hủy chuyến trong thời gian qua của Bamboo Airways vì những lý do bất khả kháng mà Hãng không hề mong muốn. Trước tình hình trên, Hãng đều đưa ra những phương án hỗ trợ thích hợp cho hành khách và đa số đều được hành khách thông cảm" - đại diện Bamboo Airways lý giải.

Cục Hàng không tuýt còi

Trong khi đó, vào ngày 1/4/2021, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản số 1364/ CHK- VTHK gửi tới hãng hàng không Bamboo Airways yêu cầu đơn vị này thực hiện nghiêm việc mở bán vé đúng với slot (số lượt cất hạ cánh) đã được xác nhận.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, qua công tác kiểm tra, giám sát việc mở bán của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam thấy Công ty CP Hàng không Tre Việt có hiện tượng mở bán không đúng với slot đươc xác nhận.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways thực hiện nghiêm việc mở bán theo yêu cầu tại văn bản số 3507/CHK-VTHK ngày 29/8/2020 và số 279/CHK-VTHK ngày 22/1/2021 của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo đó, Bamboo Airways phải dừng ngay việc mở bán không đúng với slot được xác nhận. Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc mở bán của Bamboo Airways và sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát hiện tái phạm.

Có thể thấy, tình trạng hãng hàng không cố tình mở bán vé máy bay vượt số slot được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp đã xảy ra với tần suất không ít, trong khi cơ quan "gác cổng" là Cục Hàng không Việt Nam có vẻ như đã "chậm chân" trong việc ngăn chặn. Chỉ khi dư luận bức xúc phản ánh, Cục Hàng không Việt Nam mới vào cuộc, kiểm tra và có văn bản yêu cầu doanh nghiệp báo cáo, giải trình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC