Video

“Băm nát” hồ Tây bằng cách đóng cọc, lấp bao cát

Ánh Nguyệt
ANTĐ - Hồ Tây một lần nữa lại bị xâm phạm, khi người ta đóng xuống lòng hồ hàng trăm cọc tre, cùng các bao cát sẵn sàng tống xuống.

Nhiều ngày qua, đông đảo người dân có trách nhiệm với cảnh quan thiên nhiên của hồ Tây, với Hà Nội đã rất không đồng tình với việc lấp hồ của đơn vị thi công.

Nếu là người hiểu và yêu Hà Nội, yêu thiên nhiên thì khi nhìn thấy cảnh tượng lấp hồ phũ phàng như thế ai cũng búc xúc và can ngăn. Một không gian thiên nhiên thơ mộng, một cảnh quan tuyệt mỹ và điều quan trọng đó là chốn tâm linh linh thiêng của mỗi người dân Hà Nội sẽ ra sao nếu như một công trình cắm móng xuống mặt nước hồ rồi thò nhô lên khối bê tông thô kệch.

Hồ Tây có giá trị về mặt thiên nhiên với Thủ đô Hà Nội thì đã quá rõ. Bởi thế, cho dù công trình gì và của đơn vị nào thì cũng cần phải có nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo đừng để chuyện đã rồi mà đành liều chấp nhận

Hồ Tây đã chịu đựng quá sức của nó do con người đè áp lực lên, điều đó là sự thật đang tiếp diễn. Sự băm vụn không gian thiên nhiên mặt hồ Tây đang diễn ra cần xem xét trách nhiệm, chứ nếu như cứ tiếp diễn xé vụn “báu vật” của người dân Hà Nội thành những miếng vá nham nhở thì chẳng mấy chốc mênh mang hồ Tây thành ao tù bé tí tẹo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC