Văn hóa - Giải trí

Bác sĩ Đông y chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con

Hương Thủy
ANTD.VN - Bác sĩ thông thái của con là cuốn sách được viết bởi một nữ bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền, vừa có tính chất chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho trẻ, vừa có tính chất chia sẻ kinh nghiệm của một người mẹ với những người làm cha làm mẹ khác.

Ngoài việc đưa ra quan điểm riêng của bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền đối với cách dùng kháng sinh và các loại thuốc tây y khác, tác giả Minh Nguyễn còn chia sẻ kinh nghiệm nuôi con của mình để hạn chế việc vào viện và uống thuốc Tây, và để ra một hướng mở cho các phụ huynh tự lựa chọn.

Những người chuẩn bị có con, những người đang nuôi con nhỏ, nếu đọc kĩ từng chương trong cuốn sách, và áp dụng hàng ngày, sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để xử lý an toàn và hiệu quả các bệnh thương gặp ở trẻ.

Bác sĩ Đông y chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con ảnh 1

Tỉ mỉ như một ngươi bạn, tác giả, bác sĩ, người mẹ trẻ Minh Nguyễn hướng dẫn bạn đọc phân biệt virus với vi khuẩn, cảm cúm với cảm lạnh, men tiêu hóa và men vi sinh, học cách cân bằng âm dương thông qua việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Tác giả chỉ ra các bài thuốc đơn giản để cân bằng âm dương như uống nước gừng đường, ăn cháo khoai tây cà rốt, tích trữ vỏ cam vỏ quýt làm vị thuốc trần bì… nếu áp dụng đúng lúc, đúng chỗ, sẽ giúp hạn chế việc dùng kháng sinh, vào bệnh viện.

Thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt, đưa ra một cách chăm sóc mới để cải thiện sức khỏe của con trẻ là mong muốn mà tác giả, Tiến sĩ, bác sĩ Minh Nguyễn gửi gắm vào từng trang sách.

Sách do NXB Phụ nữ phát hành.

Tác giả Minh Nguyễn tốt nghiệp Bác sĩ và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền tại trường Đại học Y Hà Nội. Từng có nhiều năm điều trị lâm sàng cho bệnh nhân nhi, cô ưa thích sử dụng những vị thuốc cổ phương để hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân.

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách này đều được cô viết ra từ trải nghiệm sống, học tập và điều trị của tác giả trong thời gian đi thực tập ở bệnh viện, cho tới khi trở thành bác sĩ lâm sàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC