Đời sống

Bắc Ninh: Công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tiếp tục làm việc

Hoàng Phong
ANTD.VN -Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các công ty sử dụng lao động phải tăng cường xét nghiệm Covid-19 cho công nhân. Công ty sử dụng dưới 500 lao động xét nghiệm 50% công nhân...

Sáng 9/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến ngày 6h ngày 9/6/2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.199 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 51 ca mắc mới. Đáng chú ý, huyện Lương Tài đã qua 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo quyết liệt về công tác quản lý xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân, người lao động tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày 4. Công ty sử dụng dưới 500 lao động xét nghiệm 50% công nhân. Đối với công ty sử dụng trên 500 lao động phải xét nghiệm 20% công nhân. Nếu công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tham gia làm việc.

Bắc Ninh: Công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tiếp tục làm việc ảnh 1

Tập trung xét nghiệm Covid-19 cho các công nhân để sàng lọc nguồn lây nhiễm

Tiếp tục rà soát, truy vết những người mắc, nguy cơ mắc Covid-19, các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc tại các phường Khắc Niệm, Đại Phúc, Vân Dương (TP Bắc Ninh); các xã Phù Lãng, Phương Liễu (huyện Quế Võ). Các lực lượng chức năng của tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho toàn bộ người dân tại huyện Thuận thành, thành phố Bắc Ninh. Trong ngày, TP Bắc Ninh lấy được 46.080 mẫu; Thuận Thành lấy 31.353 mẫu. Từ ngày 9/6, triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho toàn bộ người dân tại huyện Quế Võ.

Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch. Trong ngày 8/6, các lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt 75 trường hợp, với tổng số tiền phạt 143,6 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo ngành Công thương của tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ đẩy mạnh lưu thông hàng hóa và tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo đời sống cho người nông dân; thường xuyên liên hệ, kết nối với các doanh nghiệp thương mại, siêu thị, đơn vị sản xuất thu mua trên địa bàn tỉnh vận chuyển, thu mua các nông sản chủ lực đang vào vụ thu hoạch trên địa bàn tỉnh để đưa ra thị trường tiêu thụ, đảm bảo nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường phổ biến, hướng dẫn các hợp tác xã, nông dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh chủ động, linh hoạt mở rộng thị trường bằng các hình thức quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm nông sản online thông qua các sàn thương mại điện tử, qua đó, giúp tăng khả năng tiêu thụ, duy trì sản xuất trong điều kiện dịch bệnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC